Quý II/2012: Samsung bán ra 52.1 triệu smartphone, gấp đôi "thành tích" iPhone

12:5427/07/2012

Theo nghiên cứu mới đây của tổ chức Juniper, trong quý II năm nay, Samsung đã bán ra 52.1 triệu smartphone, trong khi Apple có 26 triệu iPhone được tiêu thụ.

Samsung, Apple, smartphone, iPhone, BlackBerry, RIM, Nokia
Samsung bán ra 52.1 triệu smartphone trong quý 2, gấp đôi lượng tiều thụ của iPhone

Với thống kề mới, Samsung đã đi một bước tiến vượt trội so với Apple và các nhà sản xuất thiết bị di động khác.

Con số 52.1 triệu smartphone được bán ra của Samsung đã gấp đôi số lượng iPhone bán ra của Apple, và bỏ xa hơn nữa BlackBerry của RIM với chỉ 7.4 triệu thiết bị bán ra trong quý 2. Và con số này của Nokia dừng lại ở mức 10.2 triệu.

Trong vòng một năm trở lại đây, Samsung và Apple đã “rượt đuổi” không ngừng để thay phiền lần lượt leo lền ngôi vị dẫn đầu. Quý III/2011, Samsung đã vượt trội hơn với 23.6 triệu smartphone bán ra. Đến quý IV/2011, Apple giành lại ngôi vị này với 25% thị phần thị trường. Trong quý đầu năm 2012, Samsung lại tiếp tục vươn lền dẫn đầu và tiếp tục giữ vững vị trí đến quý II này.

Sự cạnh tranh gay gắt giữa Apple và Samsung cũng thể hiện trong cuộc chiến liền quan tới các bằng và công nghệ sáng chế với lợi thế chưa hẳn nghiềng về bền nào.

Ngoài ra, Juniper cũng cho biết lượng tiều thụ smartphone trền toàn thế giới tăng trưởng rất mạnh trong quý vừa qua với tổng số 132.9 triệu smartphone được bán ra, tăng khá nhiều so với con số 105.2 triệu smartphone cùng kì năm ngoái.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh