TV LED Samsung chiếm hơn 60% thị phần toàn cầu

11:3930/07/2012

Báo cáo tài chính quý 2 của Samsung cho thấy hãng đã nắm giữ hơn 60% thị phần TV LED trên toàn cầu mặc mức tăng doanh số không đáng kể so với quí 1.

HDTV, Samsung, LED, chiem thi phan lon, thi phan LED toan cau, chiếm thị phần lớn, thị phần LED toàn cầu
TV LED Samsung tăng trưởng nhẹ song vẫn chiếm 60% thị trường LED toàn cầu

Bản báo cáo tài chính mới nhất của Samsung cho hay, thị trường TV toàn cầu hầu như phát triển ngang bằng so với cùng kỳ năm ngoái, song nhờ áp dụng chiến lược kinh doanh mới đã giúp hãng tăng cả về doanh số lẫn doanh thu và chiếm 60% thị phần TV LED toàn cầu.

Cũng từ báo cáo này, quý I, doanh số bán ra của TV LED Samsung trền toàn cầu chỉ chiếm hơn 50%, nhưng đến quý II, con số này đã đạt 60% và nếu tính riềng với Samsung thì số lượng này đã chiếm 80% tổng sản phẩm của hãng đưa ra trong toàn quý. Theo đại diện hãng, mặc dù mức tăng trưởng này không đáng kể nhưng cũng là tín hiệu vui khi thị trường nghe nhìn đang trầm lắng và rất nhiều hãng sản xuất khác báo cáo lỗ hoặc giảm doanh số. Điều này cũng khẳng định rằng TV công nghệ LED của Samsung có rất ít đối thủ.

Còn với tính chung cả mặt hàng HDTV bao gồm LCD và LED thì Samsung cũng chiếm giữ thị phần toàn cầu tương đối lớn, khoảng 19%, tăng 4% so với quý I.

Nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng doanh số ở các quý tiếp theo, Samsung đã đều cập đến kế hoạch sẽ tập trung mạnh vào dòng SmartTV đồng thời mở rộng các mối quan hệ mật thiết hơn với các nhà cung cấp nội dung nhằm làm giàu kho nội dung trực tuyến của mình.

Công nghệ màn hình OLED ít được đề cập hơn song hãng cũng thông báo sẽ chuyển dịch dần sản xuất sang công nghệ này với hy vọng doanh số TV và thiết bị cầm tay bán ra sẽ tăng lền.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh