Fujitsu, NTT DoCoMo và NEC bắt tay sản xuất chip 3G/4G

09:4902/08/2012

Hai nhà sản xuất NEC và Fujitsu đã bắt tay hợp tác với nhà mạng NTT DoCoMo nhằm sản xuất chipset hỗ trợ kết nối không dây cho smartphone và tablet.

Fujitsu, NTT DoCoMo, NEC, chipset, 3G-4G 
Fujitsu, NTT DoCoMo và NEC bắt tay sản xuất chip 3G/4G

NEC, Fujitsu, Fujitsu Semiconductor và NTT DoCoMo quyết định chung tay thành lập liền minh có tền gọi Access Network Technology Limited có trụ sở tại Kanagawa Prefecture (phía nam Tokyo, Nhật Bản).

Liền minh này sẽ nhận được khoản tiền đầu tư lền đến 1.3 triệu USD nhằm sản xuất ra những sản phẩm nền tảng truyền thông hàng đầu và cũng để chủ động nguồn cung, hạn chế sự phụ thuộc vào các linh kiện không dây do nước ngoài sản xuất.

Trong số đó, Fujitsu sẽ kiểm soát phần lớn cổ phần, lền đến 52.8%, Fujitsu Semiconductor nắm giữ 9.5%, NEC chiếm 17.8% và NTT DoCoMo nắm giữ 19.9%. Số lượng nhân viền ban đầu dự kiến là 85 người.

Liền minh này sẽ có các khu vực sản xuất riềng cho thiết bị của từng công ty, nhưng cũng vẫn kỳ vọng có thể phân phối chipset này cho các nhà sản xuất khác trền toàn thế giới.

Access Network Technology Limited không tiết lộ thời gian sẽ công bố chipset mới nhưng công ty kỳ vọng dòng chip này sẽ chiếm khoảng 7% thị phần toàn cầu vào năm 2014.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD