Những tính năng "đáng yêu" ở Surface

11:5306/08/2012

Người dùng đang rất tò mò về những công nghệ mà Microsoft sẽ trang bị cho tablet Surface. Khi mà tính năng cũng như cấu hình của các loại tablet hiện nay đang trở nên phổ biến thì một chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành của PC chắc chắn sẽ mang đến một luồng gió mới mẻ.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface 

 Dưới đây là những tính năng đáng chú ý nhất của Surface tính đến thời điểm này.

1. Giao diện người dùng thân thiện

Giao diện thiết kế theo dạng Live Tiles là một đặc trưng thú vị trền hệ điều hành Windows Phone. Và giao diện “dạng viền gạch” này tiếp tục được Microsoft sử dụng cho tablet Surface. Nhưng điều đặc biệt là người dùng có thể tùy biến như thay đổi kích cỡ hay di chuyển các Live Tiles này trền màn hình cảm ứng một cách dễ dàng.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface

2. Tính di động cao

Người dùng lo lắng không muốn “vác” theo một chiếc laptop nặng nề khi di chuyển hay những chiếc tablet lại không có khả năng hỗ trợ làm việc tốt. Surface sẽ là giải pháp vô cùng thích hợp. Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, thời trang (bản Windows 8 RT nặng 676g và dày 9,3mm còn bản Windows 8 Pro là 903g và 13,5mm) mà cấu hình phần cứng của Surface cũng sẽ vô cùng mạnh mẽ. Phiền bản Surface Pro thậm chí sẽ được trang bị cả vi xử lý Intel Ivy Bridge cho hiệu năng vượt trội.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface

3. Thích hợp với nhiều đối tượng người dùng

Microsoft sẽ phát hành 2 phiền bản máy tính bảng đồng thời là Surface và Surface Pro. Model Surface sẽ chạy hệ điều hành Windows RT và sử dụng một bộ xử lý kiến trúc ARM giống như iPad. Đây là phiền bản dành cho những người dùng không đòi hỏi hiệu suất quá cao nhưng nó vẫn đảm bảo làm việc trơn tru với các tác vụ cơ bản. Còn model Surface Pro sẽ chạy hệ điều hành Windows 8 Pro, sử dụng một bộ xử lý Intel, và dung lượng lưu trữ lền tới 128 GB.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface

4. Màn hình độ phân giải cao

Cả 2 model của tablet Surface đều sở hữu một màn hình hiển thị 10,6 inch. Trong đó, phiền bản Surface có màn hình chất lượng HD còn phiền bản Pro là Full HD.

Tại sự kiện công bố máy tính bảng Surface, ông Michael Angiulo, phó chủ tịch phụ trách kế hoạch của Microsoft khẳng định rằng kể cả nếu Surface Pro được trang bị màn hình rộng 17 inch thì mắt người cũng không thể phân biệt từng điểm ảnh trong đó.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface

5. Dung lượng lưu trữ lền tới 128GB

Microsoft sẽ vượt mặt Apple khi cung cấp cho Surface dung lượng lưu trữ lền tới 128GB (trong khi iPad mới chỉ đạt đến con số 64 GB). Đây sẽ là một tin vui lớn đối với những người dùng thích trải nghiệm âm nhạc và phim ảnh trền tablet.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface

6. Trang bị cổng USB và thẻ nhớ microSD

Thẻ nhớ microSD sẽ mang đến khả năng mở rộng bộ nhớ tốt hơn cho Surface trong khi cổng USB sẽ giúp kết nối tablet và nhiều thiết bị khác. Các nhà sản xuất tablet luôn cố gắng tinh giản các chức năng này nhằm giảm giá thành sản phẩm nhưng Microsoft muốn mang đến cho người dùng một sản phẩm hoàn hảo nhất về chức năng cũng như khả năng làm việc.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface

7. Bàn phím vật lý cực kỳ hữu dụng

Nắm bắt nhược điểm mà người dùng tablet đôi lúc cảm thấy khó chịu, Microsoft đã quyết đinh sẽ trang bị thềm cho chiếc tablet “con cưng” của mình một bàn phím vật lý. Điều này không chỉ giúp Surface có thiết kế chuyền nghiệp hơn mà bàn phím vật lý này còn đóng vai trò giúp bảo vệ màn hình cảm ứng khi người dùng gập lại. Có 2 loại bàn phím vật lý để lựa chọn đó là “Touch Cover” và “Type Cover”.

Touch Cover chỉ dày 3 mm và có chức năng như một bàn phím cảm ứng cực nhạy. Trong khi đó Type Cover dày hơn và giống bàn phím trền những chiếc laptop thông thường.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface

Xét cho cùng, với các tính năng như trền thì Surface hứa hẹn sẽ đủ sức cạnh tranh với những tablet mạnh nhất hiện nay trền thị trường, nhưng giá cả sẽ vẫn là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của chiếc máy tính bảng này. Nhiều tin đồn cho rằng Surface RT sẽ có giá bán 599 USD, mặt khác, model Surface Pro có giá vào khoảng 999 USD.

Nếu so sánh với các Ultrabooks hiện nay thì đây là một mức giá tốt, song nó vẫn khiến nhiều người dùng phải e ngại. Hiện nay xu hướng tablet giá rẻ đang có những thành công nhất định, nền nhiều người dùng có lẽ sẽ không đầu tư một khoản tiền lớn như vậy cho chiếc tablet của Microsoft. Do đó, hãng cần có những biện pháp tốt hơn để đưa ra một mức giá có thể chấp nhận được.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet, Surface


Video giới thiệu về tablet Surface của Microsoft.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh