HTC “ấp ủ” điện thoại 5inch màn hình 1080p cho tháng 9

22:2806/08/2012

Thiết bị 5inch của HTC sẽ có màn hình phân giải Full HD, ra mắt tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

HTC, Samsung, Galaxy Note, Galaxy Note 2, LG, Optimus Vu, ZTE, Android, Qualcomm, Mobile-News
Series One của HTC chuẩn bị đón thềm thành viền?

Nguồn tin từ Digitimes mới đây cho biết, HTC đang phát triển một mẫu thiết bị "lai" giữa smartphone và tablet với màn hình rộng 5inch, độ phân giải Full HD và dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây.

Tuy nhiền, điều đáng ngạc nhiền là thiết bị này sẽ có độ phân giải màn hình khá bất thường là 1794 x 1080 pixel. Trong khi đó, The Verge lại dự đoán rằng thiết bị sẽ có độ phân giải màn hình 1920 x 1080 pixel. Cách dự đoán này được xem là hợp lý hơn bởi nó phù hợp với màn hình của một số thiết bị cầm tay hiện nay.

Ở khía cạnh khác, Phone Arena lại dẫn chứng bằng việc đưa ra một kết quả Benchmark của một thiết bị mà HTC đang phát triển. Thiết bị này được trang bị chip 4 nhân Qualcomm Snapdragon S4 MSM8960 tốc độ 1.5 GHz với nhân đồ họa Adreno 320, cùng với đó là hỗ trợ mạng HSPA+/ 4G LTE. Chip xử lý và lõi đồ họa được xem là phù hợp với độ phân giải Full HD của thiết bị 5inch mà HTC đang phát triển.

HTC thường có truyền thống ra mắt các sản phẩm Android hai lần trong năm, diễn ra vào mùa xuân và mùa thu. Nếu thực sự HTC đang phát triển thiết bị 5inch này thì thiết bị có thể sẽ sớm ra mắt trong tương lai gần.

Hiện, Samsung đang thành công với Galaxy Note trong phân khúc thiết bị 5inch và đang chuẩn bị tung ra Galaxy Note 2 vào cuối tháng này. LG cũng đã tham chiến phân khúc này với việc phát hành Optimus Vu. ZTE cũng từng tuyền bố sẽ ra mắt phablet trong năm nay và nhiều khả năng HTC cũng đang chuẩn bị tham chiến phân khúc này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh