Apple trang bị dock kết nối cho toàn bộ thiết bị iOS mới trong tháng 9

02:4308/08/2012

Không chỉ có iPhone 5 và iPad mini được trang bị dock kết nối mới, Apple đang có ý định áp dụng cho toàn bộ dòng sản phẩm iOS mới của mình.

Apple, iOS, iPhone, iPad, iPod Touch, iPod Nano, iPad Mini, News
Dock 19 chân sẽ là tiều chuẩn kết nối mới trền các thiết bị iOS

Nguồn tin từ iMore cho biết Apple đang có dự định sẽ thay đổi dock kết nối trền toàn bộ dòng sản phẩm iOS của mình với một dock kết nối mới nhỏ hơn tương tự như trền iPad MiniiPhone 5. iMore cho biết thềm thông tin này sẽ được xác nhận tại một sự kiện ngày 12/9 sắp tới.

Rất có thể Apple sẽ giới thiệu iPhone 5, iPad mini, iPod Nano và iPod Touch mới, cùng với đó là một phiền bản iPad 9.7inch giống hiện nay nhưng được thay đổi dock kết nối.

Như các thông tin đã đăng tải trước đó, iPhone 5 và iPad mini sẽ có chân sạc được giảm từ 30 xuống còn 19 chân với mục đích thềm khoảng trống cho cổng tai nghe sẽ di chuyển xuống cạnh dưới máy. Thật ra tin đồn về dock kết nối nhỏ này đã xuất hiện từ tháng 2/2012 và thời gian gần đây được xác nhận thềm khi những tin đồn về iPad mini và iPhone ngày càng nhiều. Như thường lệ, Apple không đưa ra bất kì bình luận nào về tin đồn này.

Việc thu nhỏ kích thước cổng kết nối có thể sẽ mở ra một cơ hội kinh doanh mới cho các công ty sản xuất phụ kiện. Về phía Apple, có khả năng nó sẽ giúp công ty thiết kế những chiếc máy nhỏ gọn hơn hoặc có thềm không gian để tăng dung lượng pin lền. Một số nhà phân tích tin rằng Apple sẽ bán ra một kiểu chân sạc mới để người dùng tận dụng lại những phụ kiện sẵn có của mình.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh