Toshiba ra mắt robot quét nhà “giá mềm”

08:4009/08/2012

Công ty Toshiba Home Appliance (HA) ngày 8/8 công bố sản phẩm robot quét nhà thế hệ mới có tên SmarboV dự kiến ra mắt thị trường vào 1/9 tới.

SmarboV,  Toshiba, Robot quét nhà, Giá bán, Thị phần, Sharp, irobot, Rumba
Người mẫu của Toshiba HA bền cạnh robot quét nhà thế hệ mới SmarboV. (Ảnh: Hữu Thắng/Vietnam+)

Hiện nay, sản phẩm robot quét nhà là thị trường khá mới mẻ và công ty iRobot của Mỹ đang làm mưa làm gió trền thị trường này với sản phẩm Rumba nổi tiếng.

Toshiba, Sharp và các hãng điện tử gia dụng đối thủ khác cũng manh nha chào bán các sản phẩm này ra thị trường.

Từ năm 2002, Toshiba đã cho ra mắt robot quét nhà nhưng với mức giá khá đắt khoảng 250.000 yen (khoảng trền 60 triệu đồng). Tuy nhiền, dòng robot Rumba của Mỹ với tư tưởng cách tân và giá cả phải chăng đã dần chinh phục thị trường khó tính này. Trước thực tế đó, Toshiba HA đã quyết tâm giành giật lại thị phần.

SmarboV, ngoài việc được tích hợp trí tuệ nhân tạo và lưu lại quá trình quét dọn, còn có tính năng dọn rác 4 giai đoạn như hút, lau và lau dọn 4 lần trong phòng. Giá dự kiến của robot này vào khoảng 80.000-90.000 yen/robot (khoảng hơn 20 triệu VND/robot).

Với những cải tiến về chất lượng và giá cả, Toshiba HA hy vọng sẽ đạt doanh số 5000 robot/tháng.

Tại cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, Giám đốc Toshiba HA, Ishiwata Toshiro cho biết: “Bằng việc quay trở lại thị trường với dòng sản phẩm mới, chúng tôi muốn giành thắng lợi trong cuộc cạnh tranh với các công ty đối thủ”.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh