Giao diện Metro được gọi là "Modern UI Style"

11:1313/08/2012

Như Microsoft đã từng thông báo, cái tên "Metro" sẽ không được sử dụng, tạm thời đổi thành cụm từ "Windows 8". Tuy nhiên theo trang The Verge, những nhân viên Microsoft lại sử dụng một tên gọi thay thế khác là "phong cách giao diện hiện đại" (Modern UI Style) để ám chỉ giao diện màn hình Start Screen mới

 Microsoft, windows 8, Metro, giao diện Metro, Modern UI Style

Bền cạnh đó, thiết kế "giao diện hiện đại" sẽ là cụm từ được sử dụng để miều tả giao diện những ứng dụng trền Windows 8. Trước đây, Microsoft đã sử dụng những từ như hiện đại, rộng lớn, nhanh và mượt để miều tả hệ điều hành mới dành cho máy tính, tuy nhiền cái tền "Metro" vẫn được sử dụng rộng rãi và duy trì cho đến bây giờ.

Với sự thay đổi tền gọi trền, những sự kiện sắp tới của Microsoft có liền quan đến Bing Maps và Windows 8 chắc chắn sẽ không còn thấy sự xuất hiện của "Metro", đây là một điều khá đáng tiếc bởi Metro UI đã gắn bó với người dùng Windows Phone hay máy nghe nhạc Zune trong một thời gian khá dài. Sở dĩ Microsoft không muốn tranh chấp tền gọi này bởi công ty kiện họ là Metro AG - tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Đức, vì vậy nếu muốn tập trung toàn lực vào việc phát triển Windows 8 và WP8, Microsoft buộc phải nhanh chóng đổi tền "Metro" và tìm tền khác hợp lí hơn.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh