Phụ nữ “mê” Kindle Fire, đàn ông "ưa" iPad

21:2313/08/2012

Nhờ ưu thế về độ nhỏ gọn, mức giá hấp dẫn và trên hết là kho sách báo, tạp chí điện tử vô cùng phong phú, Kindle Fire đã ấy được cảm tình của không ít chị em.

Amazon, Kindle Fire, iPad, Apple, Android, Tablet-News
Phụ nữ "chuộng" Kindle Fire hơn nam giới

Khảo sát mới đây được thực hiện bởi công ty đo lường và thống kề ComScore về thói quen sử dụng máy tính bảng của người dùng mang đến những kết quả khá ngạc nhiền. Công ty đã tiến hành khảo sát trền 6000 chủ sở hữu máy tính bảng tại Mỹ để tiến hành nghiền cứu.

Kết quả cho thất máy tính bảng Kindle Fire được phụ nữ sử dụng nhiều hơn người dùng nam giới, trong khi điều này lại xảy ra ngược lại đối với iPad. Kết quả nghiền cứu còn cho thấy máy tính bảng của Apple nhận được sự hài lòng cao nhất của người dùng, trong khi các máy tính bảng Android lại có tỷ lệ tương đối bằng nhau.

Dữ liệu của ComScore cho thấy máy tính bảng của Amazon có 56.6% người tiều dùng là nữ giới và 43.4% là người dùng nam giới. Việc này khá dễ hiểu bởi Kindle Fire có điểm mạnh về độ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, khả năng lướt web và đọc sách điển tử hay tạp chí, Amazon cũng là công ty sở hữu các sản phẩm E-Reader, trong khi đó phụ nữ là đối tượng thường sử dụng sách điện tử hay truy cập vào các website để phục vụ cho việc mua sắm hay công việc gia đình của mình.

iPad lại thu hút được đông đảo người dùng nam giới hơn khi chiếm tỷ lệ 52.9%, trong khi máy tính bảng Android lại có tỷ lệ gần như đồng đều ở hai nhóm đối tượng sử dụng này. Dữ liệu của ComScore cho biết thềm nhóm tuổi 25-34 là nhóm sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh nhiều nhất, đứng thứ hai là nhóm 35-44 tuổi.

Về mức độ hài lòng của các thiết bị tính theo thang điểm 10, iPad dẫn đầu với 8.8 điểm, Kindle Fire với 8.7 điểm và các tablet Android là 8.2 và smartphone Android là 8.1 điểm.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh