HP phối hợp với cơ quan chức năng thu giữ hàng loạt vật tư in ấn giả

14:3216/08/2012

HP tích cực bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm giả mạo thông qua việc thu giữ hàng loạt các sản phẩm giả trên thị trường

PR-news, HP, printer, may in, muc in
HP tích cực bảo vệ người tiều dùng trước các sản phẩm giả mạo

HP vừa công bố thông tin về việc thu giữ nhiều sản phẩm mực in giả mạo tại thành phố Hồ Chí Minh, gồm 13 hộp mực in laser giả đã hoàn thiện, 393 hộp mực in laser giả chưa hoàn thiện, 318 vỏ hộp mực in laser và 85.000 tem chống giả châu á . Ngoài ra, công an còn thu giữ được 75.000 tem chống giả của HP Việt Nam được làm nhái.

Cũng trong thời điểm này, HP cũng đã công bố thông tin thu giữ được 180 hộp mực in phun và 58 hộp mực in laser giả đã hoàn thiện, 896 hộp mực in phun và 500 hộp mực in laser giả chưa hoàn thiện, 4696 vỏ hộp mực in phun và 4265 vỏ hộp mực in laser giả, 240 tem chống giả (giả) và 3 hộp mực nạp lại. Tổng giá trị thu được khoảng 121.083USD. Số lượng ước tính bán ra mỗi ngày khoảng 100 hộp mực in laser và 150 hộp mực in phun giả mạo, tương ứng với doanh thu hàng tháng đạt 365.000USD. Các sản phẩm giả này được bán ở Pnompenh (Campuchia) và có thể sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

HP cho biết, đã tích cực phối hợp với các cơ quan thi hành luật pháp địa phương để có thể ngăn chặn các hoạt động làm giả này. HP bảo vệ thương hiệu và sở hữu trí tuệ của mình một cách mạnh mẽ đối với các vật tư in ấn chính hãng bằng cách nỗ lực tham gia các hoạt động chống hàng giả của ngành công nghiệp hàng đầu này để chống lại việc sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm in ấn giả mạo.

Nhờ sự phối hợp chủ động và tích cực này, các cơ quan thực thi pháp luật khu vực châu á - Thái Bình Dương đã tịch thu thành công hơn 20 triệu hộp mực giả và các thành phần giả mạo trong 4 năm qua. Trền phạm vi toàn cầu, HP cũng duy trì khuynh hướng quyết liệt trong hoạt động chống hàng giả với việc triển khai hơn 5000 cuộc điều tra trền hơn 88 quốc gia trong vòng 4 năm qua. Kết quả của hoạt động này là việc thu giữ số lượng sản phẩm và phụ kiện in ấn giả mạo lền tới 35 triệu chiếc trền thế giới trong cùng kì.

Toàn bộ các bao bì của HP tại khu vực châu á - Thái Bình Dương đều có một tem an ninh với công nghệ đổi màu giúp khách hàng dễ dàng xác định các sản phẩm chính hãng của HP. Từ năm ngoái, HP đã giớii thiệu tem an ninh với mã QR, cho phép khách hang có thể nhận biết và xác thực đồ giả bằng phần mềm đọc mã QR trền điện thoại hoặc phần mềm HP eSupplies. Khách hàng có thể tìm hiểu thềm về cách nhận diện tem an ninh này cũng như các kinh nghiệm khác để tránh mua phải hộp mực giả tại địa chỉ: www.hp.com/apac/nofakes.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh