Apple hay IBM mới là công ty giá trị lớn nhất thế giới?

10:0122/08/2012

Nhà phân tích của tờ Columbia School of Journalism đã chỉ ra rằng, Apple với trị 662 tỷ vốn hóa thị trường chưa phải là công ty có giá trị nhất theo lịch sử. Nếu bao gồm biến số lạm phát, IBM mới là công ty có giá trị nhất thế giới từ trước tới này.

IBM, Micrisoft, Apple, Giá trị, Thương hiệu, Giá thị trường
  IBM mới là công ty giá trị nhất từ trước tới nay với giá trị khoảng 1,3 nghìn tỷ USD.

Nếu bao gồm biến số lạm phát, 1USD ở năm 1967 có giá trị 6,85USD so với thời điểm hiện nay. Trong năm đó, IBM có giá trị thị trường vào khoảng 192,3 tỷ USD. Nếu so với giá trị trường trong thời điểm hiện nay, con số đó sẽ “chỉ” tương đương với khoảng 1,3 nghìn tỷ USD. Một con số hết sức khủng khiếp cho một công ty nói riềng.

Bền cạnh đó, nếu tính theo phương pháp này, giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft năm 1999 sẽ đạt mức 856 tỷ USD, cao hơn tới 235 tỷ USD so với giá trị hiện thời của Apple.

IBM, Micrisoft, Apple, Giá trị, Thương hiệu, Giá thị trường
Nếu tính theo lạm phát, Microsoft chưa phải là kẻ thua cuộc.

Apple có thể là công ty giá trị nhất hiện nay, tuy nhiền ngôi vị số 1 của mọi thời đại thì đã bị IBM chiếm giữ từ khá lâu. Nhưng Apple hoàn toàn có khả năng vượt qua IBM nếu hãng này tiếp tục giữ vững sự phát triển của mình.

IBM, Micrisoft, Apple, Giá trị, Thương hiệu, Giá thị trường
Apple sẽ có cơ hội của riềng mình vào năm 2020.

Tờ New York Times chỉ ra rằng, Apple với giá trị vốn hóa 500 tỷ USD trong thời điểm hiện tại. Đến năm 2020, hãng này sẽ đạt một giá trị khoảng 3 nghìn tỷ USD. Con số này còn lớn hơn nhiều so với GDP năm 2011 của một số nước có nền kinh tế phát triển.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh