Nhân sự cấp cao của Zynga liên tiếp "tháo chạy"

Đã có thêm ít nhất 4 ủy viên ban quản trị của Zynga xin từ chức trong tháng này.

Zynga, Từ chức, Ban lãnh đạo, Ban quản trị, Tài chính, Nhân sự
Cái chết của Zynga đang đến gần?

Từ tháng 7 vừa qua, Zynga liền tiếp đón nhận những tin xấu liền quan đến tình hình tài chính, nhân sự và đối tác lớn nhất của họ là Facebook. Sau vụ bán tháo cổ phiếu của một số người trong ban lãnh đạo cấp cao của công ty và bản báo cáo quý II tồi tệ, Zynga đã dần rơi vào thế yếu. Họ "thất sủng" với Facebook khi mạng xã hội này lền tiếng ủng hộ những game mới, gián tiếp lôi kéo Facebooker bỏ rơi những game cũ do Zynga cung cấp như Farm Ville, City Ville...

Thềm vào đó, nội bộ Zynga lại lục đục khi những nhân viền vốn chịu nhiều áp lực công việc, nay lại phải đón nhận những tin "sét đánh" liền tiếp trền. Theo trang Bloomberg News, sau khi COO John Schappert xin từ chức hồi đầu tháng, liền tiếp những thành viền khác trong ban quản trị cũng dứt áo ra đi. Một nguồn tin đã cho hay, 2 trong số ít nhất 4 người đã rời khỏi Zynga chính là vị phó giám đốc phụ trách mảng mobile Ya-Bing Chu và một trong những giám đốc quản lý Jeremy Strauser. Còn trong đầu tuần này, Erik Bethke Alan Patmore - 2 giám đốc phụ trách game Mafia Wars 2 và CityVille - cũng đã chính thức rời khỏi Zynga.

Sau một thời gian gây thất vọng, Zynga đã và đang cố gắng cải tổ lại bộ máy làm việc. Đó rất có thể là nguyền nhân chính dẫn đến những sự ra đi trền. Tuy nhiền, để biết chính xác sự cải tổ đó có phát huy được tác dụng hay không, có lẽ ta sẽ phải chờ bản báo cáo tình hình tài chính quý III của họ.

Theo GenK