LG Chem, LG Display và LG Innotek cùng “trổ tài” trong smartphone mới

16:3927/08/2012

Các linh kiện của của mẫu smartphone LG Optimus G sẽ được phát triển bởi chính những công ty con của LG Electronics.

LG, Optimus G, LG Chem, LG Display, LG Innotek, Qualcomm, Snapdragon, Mobile-News
Optimus G được đầu tư rất kỹ lưỡng

LG Electronics là một công ty tham gia sản xuất công nghệ điện tử với nhiều mảng khác nhau, bao gồm sản xuất công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng. Trong thời gian gần đây, LG đã đầu tư rất mạnh để phát triển vào mảng di động, đặc biệt là các sản phẩm smartphone của mình.

Theo thông tin mới đây từ Fonearena, mẫu smartphone Optimus mới của LG được phát triển bởi hầu hết các công ty con của LG Electronics gồm LG Chem (phát triển pin), LG Display (phát triển màn hình) và LG Innotek (phát triển bảng điều khiển màn hình).

LG hy vọng sự tham gia của các công ty này sẽ giúp cho chiếc smartphone mới có được công nghệ tiền tiến nhất từ thế mạnh của mỗi công ty. Mẫu smartphone mới của LG sẽ được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon S4 Pro APQ8064 với ưu điểm tăng hiệu suất 30 - 40% so với các chip lõi tứ hiện tại.

Các công ty con của LG sẽ đảm nhận những linh kiện riềng của thiết bị. Chẳng hạn như LG Chem đã phát triển một loại pin với công nghệ mới giúp hiệu quả hơn 60% thông thường, tuổi thọ pin Li-ion ổn định trong 800 lần sạc, thay vì 500 lần sạc như các pin thông thường hiện nay. Còn màn hình của smartphone mới được tham gia phát triển bởi LG Display và LG Innotek. LG Display sản xuất màn hình IPS HD chuẩn màu RGB với độ phân giải 1280 x 768 pixel, mật độ điểm ảnh 320ppi với độ sáng 470nits. Cùng với đó, LG Innotek đã phát triển loại bảng điều khiển dựa trền công nghệ G2 Touch Hybrid Display, giúp màn hình mỏng hơn 30% thông thường.

Việc đầu tư khá nhiều cho mẫu smartphone mới chứng tỏ LG đang rất có tham vọng trền thị trường smartphone sau một thời gian “núp bóng” các nhà sản xuất khác. LG hy vọng smartphone này có thể tạo được sức ảnh hưởng trền thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh