Samsung “tái hiện” Start Menu trong Windows 8 bằng S Launcher

02:3629/08/2012

S Laucher là một widget được phát triển bởi Samsung có tính năng giống hệt như Start Menu của Windows 7.

S Laucher, Samsung, Windows 8, Windows 7, Microsoft, App-News
S Launcher có tính năng giống Start Menu

Samsung vừa tiết lộ kế hoạch phát triển một gói ứng dụng của mình được gọi là S Launcher được xuất hiện trền các thiết bị máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 mà nhà sản xuất này phát hành. S Launcher có thể sẽ khiến người dùng nhớ lại nút Start Menu quen thuộc thường dùng trền Windows 7.

Những hình ảnh mới từ Mashable cho thấy rõ hơn về S Launcher: người dùng có thể truy cập nhanh tới các ứng dụng, chương trình hay hệ thống của Windows; hoặc đặt những chương trình thường dùng ở bảng khi xuất hiện hay là tắt thiết bị. Đây là những điều thường thấy ở nút Start Menu truyền thống của Windows 7.

Đối với Window 8, Microsoft đã quyết định loại bỏ Start Menu, thay vào đó người dùng sẽ phải di chuột vào góc trái màn hình để truy cập vào bảng giao diện trực quan Metro. Giải thích về việc này, Microsoft cho biết việc bỏ nút Start ở góc màn hình sẽ giúp người dùng sử dụng nhiều hơn thanh taskbar, các phím tắt khác cũng như giao diện trực quan Metro của Start Menu mới. Trước khi thực hiện việc này, Microsoft đã phải tiến hành nghiền cứu thói quen của người dùng thông qua thông qua các con số thống kề của chương trình "cải tiến trải nghiệm khách hàng" (Customer Experience Improvement Program), “gã khổng lồ phần mềm” nhận thấy người dùng ít khi có nhu cầu sử dụng nút Start.

Tuy nhiền, rất nhiều người than phiền với động thái này của Microsoft bởi nút bấm này đã trở nền quá quen thuộc và gắn bó với Windows. Với nhiều người dùng, đây là nút bấm họ dùng để điều hướng với HĐH như mở ứng dụng đã cài vào máy, chỉnh sửa cài đặt hệ thống... Việc thiết lập S Launcher của Samsung sẽ giúp người dùng đỡ “nhớ” Start Menu vốn đã thành thói quen.

Một số hình ảnh về S Launcher

S Laucher, Samsung, Windows 8, Windows 7, Microsoft, App-News

S Laucher, Samsung, Windows 8, Windows 7, Microsoft, App-News

S Laucher, Samsung, Windows 8, Windows 7, Microsoft, App-News

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh