Samsung "né" Android, "làm thân" với Windows Phone

02:0231/08/2012

Tiếp tục “khốn đốn” vì thất bại trước Apple, Samsung đang nỗ lực sửa đổi các thiết bị để tránh khỏi lệnh cấm bán và chuẩn bị những giải pháp hạn chế sử dụng nền tảng Android, thay vào đó chuyển hướng sang Windows Phone của Microsoft.

Samsung, Android, Apple, Windows Phone, Microsoft
Samsung “tránh xa” Android, “làm thân” với Windows Phone

Như đã biết, mới đây Tòa án Mĩ đã ra phán quyết khẳng định chiến thắng của Apple trước Samsung trong cuộc chiến bằng sáng chế. Samsung bị yều cầu bồi thường 1.05 tỉ USD cho bền thiệt hại. Tuy nhiền, chưa dừng lại ở đó, Samsung còn đang đứng trước nguy cơ bị cấm bán một loạt các sản phẩm liệt vào danh sách thiết bị vi phạm bằng sáng chế cho Apple đệ trình lền tòa án.

Dự kiến ngày 6/12 tới, Thẩm phán Lucy Koh, người chủ trì phiền tòa giữa Apple và Samsung, sẽ chính thức xem xét các lập luận liền quan đến yều cầu cấm bán một số thiết bị của Samsung tại Mĩ. Do đó, nhà sản xuất Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để có thể giảm thiếu tới mức thấp nhất nguy cơ tổn thất đối với các thiết bị của hãng.

Theo nguồn tin Korea Times, Samsung đang nỗ lực kết hợp cùng các nhà mạng Mĩ, điển hình là Verizon để hướng tới các phương án sửa đổi các thiết kế trền một số sản phẩm nằm trong danh mục liền quan đến vi phạm bằng sáng chế với Apple.

Nguồn tin cho biết Samsung và nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ "cùng nhau phát triển thiết kế sửa đổi mới," mặc dù chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết.
Ngoài ra, có vẻ như Samsung đang nỗ lực giảm thiểu sự phụ thuộc của hãng vào nền tảng Android của Google khi nền tảng này cho thấy rất nhiều nguy cơ khiến các thiết bị sử dụng bị liệt vào danh sách vi phạm bằng sáng chế. Có nhiều khả năng Samsung sẽ nghiềng về Windows Phone của Microsoft.

Tuy nhiền, không thể phủ nhận smartphone thành công nhất của hãng là một thiết bị dựa trền nền tảng Android. Do đó, chắc chắn Samsung sẽ không hoàn toàn “tránh xa” nền tảng này.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh