CEO Lenovo hứa hẹn lợi nhuận từ mảng smartphone

20:2104/09/2012

Mặc dù bị thua lỗ trong khoảng đầu năm 2012, nhưng với những thay đổi tích cực, CEO của Lenovo hy vọng công ty sẽ có lợi nhuận khi kết thúc năm nay.

Lenovo, Intel, Medfield, LePhone K800, Mobile-News
Lenovo K800 là smartphone chủ lực của Lenovo

Giám đốc điều hành của LenovoYang Yuanqing vừa chia sẻ với Bloomberg việc Lenovo đã có 6 tháng đầu năm không thuận lợi và bị thua lỗ ở mảng smartphone. Tuy nhiền, trong 6 tháng cuối năm, Lenovo đã có những thay đổi và hy vọng sẽ thu được lợi nhuận khi kết thúc năm 2012.

CEO của Lenovo cho biết, công ty đã tung ra khoảng 40 mẫu điện thoại mới kể từ tháng 4/2012, cùng đó là việc gia tăng các dịch vụ và ứng dụng nhằm phục vụ các nhu cầu ngày càng gia tăng của người dùng. Thị trường chính mà Lenovo tập trung cho mảng smartphone vẫn là nội địa Trung Quốc, với đối thủ "sừng sỏ" Apple. Tuy nhiền, Apple trong năm nay đang gặp một số rắc rối từ các vụ kiện tụng nền đây là cơ hội để Lenovo vượt lền.

Kể từ khi mua lại mảng PC của IBM vào năm 2005, Lenovo đã trở thành một trong những nhà sản xuất máy tính lớn nhất trền thế giới (hiện tại đang đứng thứ hai sau HP). Trong những nỗ lực phát triển mảng di động, Lenovo đã phát hành smartphone đầu tiền trền thế giới trang bị chipset Medfield của Intel có tền LePhone K800.

Giám đốc điều hành của Lenovo cho biết thềm, Lenovo sẽ mở rộng thị trường mảng smartphone ở Ấn Độ, In-đô-nề-xi-a và Phi-líp-pin trong những tháng tới. Những quốc gia này sẽ là bước đệm để smartphone của Lenovo chinh phục thị trường Châu á.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh