20% người dùng Android thích mua iPhone mới

21:1305/09/2012

Với kết quả từ khảo sát này, cứ 5 người dùng Android thì có 1 người muốn sử dụng chiếc iPhone mới của Apple.

Android, iPhone, Apple, iOS 6, BlackBerry, RIM, Amazon, Kindle Fire, Mobile-News
iPhone mới đang thu hút cả người dùng Android

Một cuộc khảo sát được tiến hành với 2000 ý kiến cá nhân về chiếc iPhone mới và một số thết bị smartphone khác. Hầu hết, người dùng đều muốn có một chiếc iPhone có pin lâu hơn, hiệu suất nhanh hơn và kết nối mạng 4G LTE. Khảo sát khác được thực hiện bởi Techbargains.com cũng cho kết quả rằng cứ 3 trong 4 chủ sở hữu iPhone hiện tại đều muốn nâng cấp lền chiếc iPhone mới.

Điểm đặc biệt là trong khảo sát này, kết quả cho thấy cứ 5 người đang sử dụng điện thoại Android thì có 1 người mong muốn sở hữu chiếc iPhone mới và nền tảng iOS 6, tương ứng với 20% số người dùng Android hiện tại thích sử dụng iPhone mới. Điều này được xem như là một tin mừng của Apple trước các nhà sản xuất di động Android.

Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới hiện nay, tuy nhiền sản phẩm phần mềm của Google không đủ sức duy trì sự trung thành của người sử dụng trền toàn cầu như điều mà iPhone đang làm được. Điều này có thể được giải thích bởi Google phải cung cấp phần mềm cho các nhà sản xuất smartphone khác, cùng với đó là vấn đề phân mảng hệ điều hành luôn làm Google phải nhức nhối.

Một điều không vui cho RIM khi trong bảng khảo sát này, phần lớn người dùng đều không hứng thú với các smartphone BlackBerry, thay vào đó, họ lại tỏ ra quan tâm hơn với chiếc smartphone mới mà Amazon đang ấp ủ vì nhiều người cho rằng đây sẽ là một smartphone giá rẻ tương tự như chiếc Kindle Fire của nhà sản xuất này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh