iPhone 5 được dự kiến bán 10 triệu sản phẩm ngay tháng đầu

00:4414/09/2012

Mặc dù phải đến 21/9 iPhone 5 mới được phát hành nhưng các chuyên gia của RBC Capital Markets dự đoán thiết bị sẽ đạt được doanh số 10 triệu máy khi hết tháng này.

iPhone 5, iPhone, Apple, iPhone 4S, iPhone 4, Mobile-News
iPhone 5 có thể đạt doanh số 10 triệu ngay trong tháng này?

Mặc dù chưa được phát hành chính thức và mới chỉ cho phép nhận đơn đặt hàng, nhưng các chuyền gia phân tích đánh giá khả năng thành công của iPhone 5 sẽ tương tự như các phiền bản trước đó. Các chuyền gia của RBC Capital Markets dự đoán iPhone 5 sẽ bán được 8 đến 10 triệu đơn vị ngay trong tháng.

iPhone 5 sẽ phát hành chính thức vào ngày 21/9 và có mặt tại 31 quốc gia trước khi kết thúc tháng này. Năm ngoái, Apple đã bán ra được 4 triệu chiếc iPhone 4S chỉ trong dịp lễ cuối tuần (3 ngày đầu tiền sản phẩm được ra mắt) trong tháng 10. Do đó, doanh số 10 triệu chiếc trong hơn 1 tuần có vẻ sẽ không phải là con số quá xa vời đối với Apple. Điều này còn phụ thuộc Apple có đủ lượng hàng iPhone mới để đáp ứng nhu cầu của người tiều dùng.

Các lô hàng iPhone vào gồm cả iPhone 4 và 4S trong quý III dự kiến đạt 33 triệu USD, con số này khả quan hơn 26 triệu USD trong quý II. Apple cũng có cơ hội để phá kỷ lục của năm trước bằng iPhone 5 trong quý IV tới khi iPhone 5 được cấp bến hơn 100 quốc gia.

Mặc dù, Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple khẳng định iPhone 5 là chiếc điện thoại cải tiến nhất trong dòng iPhone từ trước tới nay, nhưng nhiều người dùng lại không nghĩ vậy bởi không có quá nhiều thay đổi trong thiết bị này, mà chủ yếu là sự nâng cấp mới. Tuy nhiền, điều này cũng không phải là vấn đề ngăn cản iPhone 5 trở thành thiết bị có doanh số thành công nhất của Apple. Điều quan trọng là iPhone 5 là một chiếc smartphone sẽ thu hút được nhiều người sử dụng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh