Slogan của iPod Nano bị chê "ngu"

11:5214/09/2012

Phải nói đây là một chuyện hy hữu đối với Apple. Luôn được khen ngợi về khả năng sáng tạo, ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhưng sau khi ra mắt máy nghe nhạc iPod Nano, slogan đi kèm nó bị chê là slogan ngu nhất từ trước đến nay của Apple.

Apple, Slogan, iPod Nano, Completely Renanoed

Nhưng trước hết, phải đề cập đến cái slogan đó đã. Đó là "Completely Renanoed", tạm hiểu một cách nôm na là iPod trước đây là nano rồi, iPod bây giờ được nano lại hoàn toàn.

Nhớ lại hồi đầu năm nay, khi Apple ra mắt iPad mới thì cái slogan "Resolutionary", tạm hiểu là cuộc cách mạng độ phân giải, đã trở thành một thuật ngữ phổ biến.

Nhưng bước tiếp theo của Apple trong việc sáng tạo ra các thuật ngữ thì thật tồi tệ. "Renanoed".

Nhiều cư dân mạng của Mỹ đã phải thốt lền: "Renanoed" là cái quái gì vậy? Đây có phải là thủ thuật Apple làm cho sản phẩm của họ thềm hấp dẫn bởi những từ ngữ khó hiểu, bí hiểm? Hay là dấu hiệu cho thấy thời kỳ hậu Steve Jobs là như thế nào?

Còn theo blog Gizmodo, một trong những blog bị Apple cấm cửa với mọi sự kiện của hãng, trong đó có sự kiện ra mắt iPhone 5iPod Nano rạng sáng 13/9 (theo giờ Việt Nam), thì nó quả là một từ rất buồn cười khi nói. Thậm chí, nó chẳng có sự hào hoa không thể chịu nổi của những từ như "automagically" (là một thuật ngữ được sử dụng khi người dùng hoặc không muốn nhắc đến khía cạnh kỹ thuật của điều gì đó hoặc không biết chi tiết nhưng biết kết quả cuối cùng phải như thế nào) hay "resolutionary" được sử dụng với iPad mới. Nhưng còn "Renanoed" thì đúng là đần độn.

Theo VnReview

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh