iPad Mini có thể khiến các máy tính bảng khác phải giảm giá

15:0219/09/2012

Tầm ảnh hưởng của Apple sẽ giúp cho iPad Mini tạo được lợi thế trong phân khúc máy tính bảng 7inch.

 

iPad Mini, iPad,  Kindle Fire HD, Nexus 7, Apple, Android, Tablet-News
iPad Mini có thể thành công nhờ "tiếng tăm" của Apple

Các máy tính bảng giá 200USD được xem là tiều chuẩn giá cơ bản hiện nay với các mẫu như Kindle Fire HD hay Nexus 7. Đây được xem là một mức giá hợp lý cho các tablet 7inch mới trong khi vẫn đảm bảo được những trang bị phần cứng hấp dẫn mà có mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất. Tuy nhiền, tin đồn mới đây của iPad Mini có thể sẽ làm thay đổi mức giá của các đối thủ Android.

Theo nguồn tin từ Digitimes, các máy tính bảng giá từ 199USD đến 400USD có thể sẽ phải giảm xuống còn 150USD đến 200USD để có thể cạnh tranh với máy tính bảng iPad Mini có màn hình 7.85 inch của Apple. Nguyền nhân của việc giảm giá này không hẳn là iPad Mini sẽ là một thiết bị giá rẻ mà do tầm ảnh hưởng của Apple thu hút được sự quan tâm của người dùng nhiều hơn so với các nhà sản xuất khác. Chẳng hạn như việc phát hành các iPad 9.7inch trước đây hay các sản phẩm khác của “quả táo” đều lôi cuốn được nhiều người sử dụng.

Do đó, để có thể cạnh tranh với đối thủ lớn này, các nhà sản xuất khác có thể sẽ phải dùng biện pháp giảm giá để đảm bảo doanh số bán hàng của mình được thuận lợi. Tuy nhiền, đây là điều không hề dễ dàng khi việc giảm giá có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận của các nhà sản xuất. Đặc biệt là các máy tính bảng Windows 8 sẽ khó có thể được giảm giá.

iPad Mini đang trong quá trình được sản xuất hàng loạt. Sau khi giới thiệu iPhone 5, Apple đang tập trung cho mẫu máy tính bảng này, giới công nghệ dự đoán thiết bị sẽ được vén màn ngay trong đầu quý IV này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh