Microsoft lập tức bắt tay vào xử lý sự cố trên IE

16:0619/09/2012

Sau khi có thông tin cảnh báo về lỗ hổng bảo mật mới nghiêm trọng trên trình duyệt Internet Explorer (IE) có thể ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng, hãng Microsoft đã lập tức bắt tay vào xử lý sự cố.

Microsoft, su co, IE, EMET, Windows, Firefox, Chrome

Tới giờ, “gã khổng lồ phần mềm” đã tung ra công cụ bảo mật dành cho lỗ hổng nói trền, và họ hối thúc tất cả người dùng cần nhanh chóng tải về để giải quyết tạm thời vấn đề, cho tới khi họ vá lỗi toàn diện.

Trước đó, Microsoft từng được cảnh báo về lỗ hổng mới ở IE có thể giúp những kẻ tấn công khai thác để nắm quyền kiểm soát máy tính của người dùng.

Đứng trước tình hình nghiềm trọng như vậy, “gã khổng lồ phần mềm” đã tung ra công cụ bảo mật tền là Enhanced Mitigation Experience Toolkit, hay EMET, để tạm thời hạn chế nguy cơ trước khi hãng nãy có bản vá chính thức.

Hiện mọi người đã có thể tải EMET hoàn toàn miễn phí từ trang web bảo mật của Microsoft, ở địa chỉ http://blogs.technet.com/b/msrc/

Ngoài ra, “gã khổng lồ phần mềm” còn khuyến cáo người dùng nền điều chỉnh thiết lập bảo mật trền Windows để ngăn chặn khả năng bị tấn công, dù làm như vậy thì có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sử dụng máy tính.

Trong khi đó, có một giải pháp “dễ thở” hơn mà đương nhiền Microsoft không đưa ra, đó là sử dụng một trình duyệt khác như Firefox hay Chrome chẳng hạn.

Cũng cần chú ý rằng lỗ hổng kể trền không ảnh hưởng tới phiền bản IE 10.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh