Apple: Doanh thu từ Appstore sẽ đạt 5 tỷ USD

00:2522/09/2012

Vừa qua, hãng nghiên cứu IHS iSuppli đã công bố những dự báo mới nhất, qua đó cho thấy doanh thu từ gian hàng ứng dụng di động trực tuyến App Store của Apple sẽ tăng tới gần 70% trong năm nay.

Mobile-news, Apple, App Store, IHS iSuppli, iOS6,

Theo nhận định của IHS iSuppli, số tiền mà “Quả táo” thu về từ App Store ước đạt 4,9 tỷ USD, cao hơn đáng kể so với con số 2,9 tỷ USD của năm ngoái.

Với sự thăng hoa mạnh mẽ đó, Apple sẽ nắm quyền kiểm soát tới 65% thị trường gian hàng ứng dụng toàn cầu.

IHS iSuppli chỉ ra rằng sở dĩ App Store có thành công doanh thu như vậy là nhờ đi kèm với việc phát hành phiền bản hệ điều hành iOS 6, Apple đã đưa vào hàng loạt ứng dụng “thế giới thực” như Passbook hay Maps mới.

Nhà phân tích cao cấp ở mảng di động của IHS, Ian Fogg bày tỏ, từ trước tới giờ, hệ sinh thái iOS của Apple chỉ tập trung vào các dịch vụ ảo, như ứng dụng, nhạc số và phim.

Tuy nhiền, với phiền bản iOS 6, Apple đang dần mở rộng sang các ứng dụng có tính năng giao dịch tài chính và định vị trong thế giới thực. Chẳng hạn như các ứng dụng Maps và Passbook mới sẽ là những thành phần quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cho Apple App Store trong năm nay.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh