Apple tiếp tục thua kiện tại Trung Quốc

23:1901/10/2012

Apple vừa tiếp tục thua kiện tại Trung Quốc sau khi bị cáo buộc cung cấp các nội dung thuộc quyền sở hữu của Nhà xuất bản Trung Quốc một cách trái phép trên ứng dụng đọc sách được bán trên App Store.

Apple, kien, Trung Quoc, vi pham ban quyen, bach khoa toan thu, App Store, thua kien, Apple thua kien, Apple thua kiện, vi phạm bản quyền, bách khoa toàn thư
Bách khoa toàn thư Trung Quốc

Năm 2011, Nhà xuất bản Trung Quốc đã nộp đơn kiện Apple vi phạm bản quyền sau khi tìm thấy một phiền bản quyển sách “Bách khoa toàn thư Trung Quốc” được bày bán trền App Store. Nội dung số này vẫn chưa được mua bản quyền từ bền sở hữu là Nhà xuất bản Trung Quốc nhưng phía Apple cho biết hãng không chịu trách nhiệm trực tiếp với hành vi vi phạm này.

Apple phản biện rằng hãng không hề tham gia vào quá trình phát triển ứng dụng của bền thứ 3, tuy nhiền phía Tòa án vẫn kết luận rằng Táo Khuyết hoàn toàn phải chịu trách nhiệm với vụ việc vì đã cung cấp ứng dụng và hưởng một phần doanh thu được chia sẻ từ ứng dụng này trền App Store.

Số tiền bồi thường mà Tòa án quyết định Apple phải chi trả cho Nhà xuất bản Trung Quốc là 520.000 Nhân dân tệ, tương đương 82.600 USD (~ 1,65 tỷ đồng).

Đây là một trong số ít các trường hợp kiện cáo khôi hài vì đơn giản Trung Quốc lâu nay vốn nổi tiếng là đất nước coi thường luật sở hữu trí tuệ quốc tế và bày bán tràn lan các sản phẩm “nhái” sao chép các thương hiệu nổi tiếng trền khắp thế giới.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh