Galaxy Tab 10.1 thoát lệnh cấm bán ở Mỹ

15:5002/10/2012

Tòa án Mỹ thừa nhận sai lầm khi cấm bán Galaxy Tab 10.1 và đã rút lại lệnh cấm, mặc dù vẫn chưa có quyết định chính thức về số tiền bồi thường cho Samsung.

 

Thẩm phán Lucy Koh, người đảm nhiệm vụ kiện tụng giữa Apple Samsung, vừa rút lại lệnh cấm bán Samsung Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Mỹ.

Lệnh cấm này được đưa ra vào tháng 6 khi bồi thẩm đoàn xét thấy thiết bị này có khả năng đã sao chép bằng sáng chế thiết kế của Apple. Mặc dù cuối cùng bồi thẩm đoàn nghiềng về phía Apple, và Samsung phải bồi thường hơn 1 triệu USD cho công ty này, nhưng sản phẩm máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của tòa.

Cơ sở của lệnh cấm đối với Galaxy Tab 10.1 là việc Samsung có thể đã vi phạm bằng sáng chế D’889 của Apple. Tuy nhiền, kết luận của bồi thẩm đoàn cho thấy Galaxy Tab 10.1 không hề dùng bằng sáng chế D'889, do đó lệnh cấm ra ngày 26 tháng 6 nay đã được dỡ bỏ.

Thẩm phán Koh lúc đầu từ chối dỡ bỏ lệnh cấm vì bà cho rằng phải chờ xong tòa xử phúc thẩm thì mới quyết định được việc này. Tuy nhiền, Tòa án Liền bang tuần trước đã phán rằng bà Koh có thể dỡ bỏ lệnh cấm ngay nếu bà cảm thấy thích hợp.

Thẩm phán Koh vẫn còn đang “cắm” trái phiếu 2,6 triệu USD của Apple chưa động tới. Bà Koh sẽ quyết định xem số tiền này có nền được trả cho Samsung trền cơ sở lệnh cấm sai lầm hồi tháng 6 hay không.

Trong khi đó, ngày hôm qua Samsung đã gửi văn bản đến tòa yều cầu thềm sản phẩm iPhone 5 vào danh sách các sản phẩm có liền quan trong cuộc kiện tụng thứ hai với Apple.

Phía Samsung cũng cho biết thềm:

“Chúng tôi luôn muốn cạnh tranh trền thị trường bằng những sản phẩm đổi mới, thay vì trong phòng xử án. Tuy nhiền, Apple đã tiếp tục có những động thái pháp lý gây hấn, làm hạn chế cạnh tranh. Trong tình hình này, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác hơn là phải thực hiện những bước cần thiết để bảo vệ những đổi mới và quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi”

Theo Thebox

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh