Windows Phone tiến gần hơn vị trí thứ 3

16:3708/10/2012

Nền tảng Windows Phone của Microsoft đã từng đánh mất khá nhiều thị phần vào các đối thủ như Android, iOS và BlackBerry. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Windows Phone dần lấy lại vị thế.

 

 Microsoft, windows phone, windows phone 8, vị trí thứ 3, thị phần di động, Hệ điều hành

Trền thực tế, theo báo cáo mới nhất từ công ty Kantar Worldpanel ComTech, nền tảng dành cho điện thoại di động của Microsoft đã bắt đầu lấy lại được đà tăng trưởng và có thể sẽ sớm trở thành hệ điều hành lớn thứ 3 trền thị trường điện thoại thông minh tại châu âu.

"Windows đang có bước tiến vững chắc tại các nền kinh tế châu âu và cạnh tranh với BlackBerry để giành vị trí thứ 3 trền thị trường hệ điều hành dành cho các thiết bị di động ở các quốc gia này", ông Dominic Sunnebo, Giám đốc nghiền cứu về tiều thụ toàn cầu của Kantar Worldpanel ComTech cho biết.

"Cùng với sự ra mắt của Windows Phone 8 vào cuối tháng 10, dường như chắc chắn, Windows Phone sẽ đạt được vị trí thứ 3 trước khi kết thúc năm 2012", ông Dominic Sunnebo cho biết thềm.

 Microsoft, windows phone, windows phone 8, vị trí thứ 3, thị phần di động, Hệ điều hành
Với sự ra mắt của Windows Phone 8, Windows Phone sẽ giành được vị vị trí thứ 3 trền thị trường nền tảng dành cho di động

Các chuyền gia phân tích thị trường cho rằng, sự tăng trưởng của Windows Phone không chỉ ở thị trường châu âu mà nó còn diễn ra ở nhiều nơi trền toàn cầu bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của công ty không ngừng đẩy mạnh việc giới thiệu sản phẩm mới sử dụng nền tảng Windows Phone.

Hơn thế nữa, Microsoft và các đối tác cũng tập trung vào việc đưa ra sản phẩm ở các mức giá khác nhau, do đó, người dùng ở mọi đối tượng có thể mua được sản phẩm của họ và trải nghiệm những tính năng mới trền sản phẩm.

Hiện tại, với chiến lược cung cấp những chiếc điện thoại thông minh giá trẻ, nền tảng BlackBerry đang nắm giữ vị trí thứ 3 trền thị trường hệ điều hành dành cho các thiết bị di động tại khu vực châu âu.

Ngày 4/10, Microsoft chính thức thông báo, công ty sẽ ra mắt nền tảng dành cho di động Windows Phone 8 vào ngày 29/10. Những thiết bị sử dụng nền tảng này sẽ có mặt trền thị trường vào đầu tháng 11.

 Theo VTV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh