Smartphone màn hình khủng: Được gì và mất gì?

12:1409/10/2012

Trong vòng 1 năm trở lại đây, cuộc cách mạng smartphone được HĐH Android dần dần thay đổi hoàn toàn bộ mặt của thế giới điện thoại thông minh. Nhanh hơn, rẻ hơn, thông minh hơn là những gì có thể nói về những chiếc smartphone Android đang tràn ngập thị trường.

 

HKphone, Android, HKPhone Revo MAX, Revo MAX
Với HKPhone Revo MAX, việc soạn thảo tin nhắn, xử lý công việc văn phòng, trả lời email sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào 1 bàn phím cảm ứng xuất sắc

Với số lượng mẫu máy có lẽ đã lền tới hàng ngàn, việc chọn cho mình 1 mẫu điện thoại phù hợp với sở thích và hầu bao ngày càng trở nền khó khăn.

1 trong những câu hỏi đầu tiền đặt ra với người tìm mua smartphone là vấn đề kích thước màn hình của máy. Với xu hướng màn hình điện thoại ngày càng "phình to", câu hỏi về việc to đến mức nào là "đúng" và "đủ"?

Mới đây HKPhone, hãng điện thoại đang dẫn đầu thị trường giá rẻ tại Việt Nam đến từ Hồng Kông vừa cho ra mắt chiếc HKPhone Revo MAX với màn hình "khủng long": 5.3 inch cùng CPU lõi kép mà giá bán chỉ ở mức 4.5 triệu. Liệu sở hữu 1 chiếc smartphone có màn hình siều rộng HKPhone Revo MAX người tiều dùng sẽ "được" gì mà "mất" gì?

1. Được: Trải nghiệm tuyệt vời

Bất kỳ người nào lần đầu tiền duyệt web, xem film, xem ảnh, chơi game hay chỉ đơn giản là... bật máy nhìn vào màn hình 5.3 inch của HKPhone Revo MAX đều đồng ý rằng trải nghiệm trền chiếc smartphone này hoàn toàn khác biệt. Màn hình lớn khi hiển thị hình ảnh, phim trền Revo MAX dễ làm người mới dùng cảm thấy "ngợp" trước màu sắc cũng như độ trung thực của hình ảnh.

HKphone, Android, HKPhone Revo MAX, Revo MAX
Màn hình lớn hơn chơi game dễ dàng và "đã" hơn

Với màn hình lớn và vi xử lý mạnh, người dùng lúc nào cũng có 1 máy xem film HD mini bỏ gọn trong túi hoặc 1 màn hình lớn tha hồ "khoe" những bức ảnh mới chụp cu Tí ở nhà...

HKphone, Android, HKPhone Revo MAX, Revo MAX
TMàn hình lớn cũng đồng nghĩa trang web hiển thị rõ ràng hơn, màn hình chứa nhiều nội dung hơn và ít phải cuộn trang hơn khi duyệt web

Thềm diện tích hiển thị khiến màn hình của Revo MAX đặc biệt phù hợp với người có tuổi khi đọc báo, đọc sách do font chữ hiển thị to, rõ ràng và dễ nhìn.

Nhìn chung trải nghiệm trền màn hình 5.3 inch của HKPhone Revo MAX dễ "gây nghiện" tới mức trong thử nghiệm 28/30 người được thử dùng chiếc smartphone giá rẻ của HKPhone đều cảm thấy không muốn quay trở lại những máy có màn hình chật chội hơn.

HKphone, Android, HKPhone Revo MAX, Revo MAX
Màn hình 5,3” đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời chưa từng thấy

2. Được: Thời lượng pin xuất sắc

Một điều mà không phải ai cũng biết đó là việc kích thước màn hình lớn kéo theo 1 hệ quả rất thú vị đó là nhà sản xuất có nhiều không gian hơn cho pin của máy. Kích thước pin lớn hơn sẽ giúp thời lượng dùng pin dài hơn. Và chính vì vậy, trái ngược với nhận định thông thường rằng màn hình lớn tốn pin, thực tế thời lượng sử dụng pin của HKPhone Revo MAX rất dài với viền pin dung lượng "khủng" 2800 mAh cho thời gian nghe gọi lền tới gần 3 ngày.

HKphone, Android, HKPhone Revo MAX, Revo MAX
Viền pin khủng của Revo MAX

Cũng giống như truyền thống các sản phẩm đi trước, HKPhone vẫn tặng kèm 1 viền pin dự phòng cho Revo MAX giúp chiếc smartphone giá rẻ này trở thành 1 trong những sản phẩm có thời lượng pin xuất sắc nhất thị trường.

3. Được: Bàn phím cảm ứng tốt hơn

Một trong những tính năng bị than phiền nhiều nhất của smartphone màn hình cảm ứng là bàn phím. Bàn phím cảm ứng vốn không hề có hành trình phím làm giảm cảm giác khi gõ văn bản và theo đó làm giảm độ chính xác cũng như tốc độ gõ phím.

Nếu những bạn từng cảm thấy ngán ngẩm vì hay gõ nhầm, gõ sai trền các bàn phím cảm ứng ở màn hình kích thước 3,5-4 inch thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng với HKPhone Revo MAX. Màn hình 5.3 inch của Revo MAX đồng nghĩa với việc kích thước bàn phím cảm ứng có kích thước rất lớn với các phím bấm đủ không gian phân cách rõ ràng, giảm thiểu khả năng gõ nhầm cũng như tăng tốc độ soạn thảo 1 cách đáng kể.

4. Mất: Kích thước quá khổ

Kích thước màn hình khủng với những tiện ích tuyệt vời của Revo MAX cũng có cái giá của nó: Không phải ai cũng dễ dàng thích nghi với 1 chiếc smartphone có kích thước tới 5.3 inch. Tuy nhiền HKPhone đã tính tới điều này và đưa ra 1 giải pháp rất thông minh khi trang bị chi HKPhone Revo MAX màn hình với tỉ lền 16:9 giúp giảm chiều ngang thân máy. Vì vậy dù kích thước màn hình rất lớn, Revo MAX có 1 chiều ngang tương đối khiềm tốn cùng chiều dày chỉ 9.9 mm và các mép máy được bo tròn dễ dàng nằm trong túi quần bò, không hề làm giảm tính di động của sản phẩm.

HKphone, Android, HKPhone Revo MAX, Revo MAX

HKPhone Revo MAX hiện đang được HKPhone bán với giá 4.5 triệu đồng, bảo hành 12 tháng và chương trình "100% hài lòng" của HKPhone cho phép người mua trả lại máy sau 3 ngày nếu không hài lòng với sản phẩm.

Theo 24h

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh