Chính phủ Anh bắt tay với các đại gia công nghệ phát triển mạng 5G

08:1010/10/2012

Nếu thế hệ mạng di động thứ 4 còn mới vừa được phổ biến rộng rãi ở một số nước phương Tây trong mấy năm trở lại đây thì chính phủ Anh đã kết hợp với một số đơn vị công nghệ lớn để nghiên cứu vào mạng 5G.

Trong tương lai gần, 5G Innovation Centre sẽ được đặt cạnh trường đại học Surrey để có thể tiện việc nghiền cứu và thử nghiệm. Dự án này sẽ được cấp vốn bởi chính phủ Anh và từ một vài công ty hàng đầu trong nền công nghiệp di động không dây. 

Mobile-news, chinh phu Anh, mang 5G, Huawei, Samsung, Telefonica, Fujitsu, Rohde-Schwarz, AIRCOM International, chính phủ Anh, mạng 5G

Cụ thể, chính phủ Anh sẽ chi 11,6 triệu bảng(khoảng 18,6 triệu USD), trong khi 24 triệu bảng khác (khoảng 38,5 triệu USD) sẽ được đầu tư bởi một số đối tác công nghệ lớn như: Huawei, Samsung, Telefonica, Fujitsu, Rohde-Schwarz, và AIRCOM International. Mục tiều của dự án này là biến nước Anh trở thành người đi đầu trong việc phát triển mạng không dây 5G, ngay cả khi nó có thể mất đến 10 năm để đưa vào sử dụng.

Trong khi chưa có nhiều định nghĩa rõ ràng về những gì mà mạng 5G sẽ mang lại. Điều cốt yếu hiện nay có lẽ là làm thế nào để phổ biến được mạng 4G trền toàn thế giới trước đã.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh