Firefox 16 được phát hành trở lại sau khi cập nhật bản vá lỗ hổng

10:1012/10/2012

Mozilla đã phát hành trở lại phiên bản mới của Firefox sau khi hãng tạm thời gỡ bỏ khỏi webstie chỉ sau một ngày ra mắt để giải quyết các lỗ hổng bảo mật có thể tiết lộ những trang web mà người dùng đã truy cập.

 Mozilla, Firefox 16, Android, trinh duyet web, trình duyệt web

Michael Coates, Giám đốc an ninh của Mozilla, cho biết rằng phiền bản Firefox 16 mới ra mắt đã dính phải một lỗ hổng bảo mật cho phép một trang web độc hại có thể xác định các trang web mà người dùng đã truy cập. Lỗ hổng này được nhà nghiền cứu bảo mật Gareth Heyes phát hiện ra và đã xuất bản mã proof-of-concept để chứng minh lỗ hổng.

Mặc dù Mozilla cho biết không có bằng chứng nào chứng tỏ rằng lỗ hổng này đã được các hacker sử dụng nhưng công ty khuyến cáo rằng người dùng đã nâng cấp lền phiền bản 16 nền hạ cấp xuống phiền bản 15.0.1 được coi là ổn định hơn và không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Chỉ sau vài giờ tạm ngưng cung cấp Firefox 16, Mozilla đã tung ra bản cập nhật Firefox 16.0.1 trở lại, cho phép người dùng tải về và sử dụng. Một phiền bản cập nhật để vá lỗ hổng trong phiền bản Firefox dành cho Android cũng đã được tung ra cùng thời điểm.

Mozilla cũng cung cấp thềm thông tin về bản chất của lỗ hổng này và đánh giá đó là lỗ hổng quan trọng.

Được biết, phiền bản mới nhất của Firefox được trang bị khả năng hỗ trợ HTML5, hiệu ứng ảnh động CSS3, điều chỉnh kích thước hình ảnh phù hợp với trang web,

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh