Kiếm tiền tỷ nhờ hack sản phẩm Google

10:1412/10/2012

Một hacker trẻ tuổi vượt qua hàng loạt lập trình viên tài năng trên thế giới và giành được món tiền thưởng khổng lồ 60.000 USD.

 
Pinkie Pie trong quá trình hack trình duyệt Chrome.

Mới đây, một hacker 19 tuổi biệt danh Pinkie Pie vừa chiến thắng giải thưởng 60.000 USD (khoảng 1,26 tỷ đồng) sau khi hack được trình duyệt Chrome. Đây là lần thứ 2 trong năm chàng trai nhận được tiền thưởng của Google sau lần vượt hàng rào bảo mật Chrome vào tháng 3 vừa rồi.

Tham gia hội thảo tại thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) lần trước, Pinkie Pie đã trình diễn khả năng đột nhập máy tính khác và thay đổi hình nền trền đó. Với lần hack mới nhất, Pinkie Pie tiếp tục vượt qua nhiều lập trình viền tài năng đang làm việc cho Google và lần thứ 2 ghi tền mình vào danh sách những người chiến thắng gã khổng lồ tìm kiếm.

 
Máy nạn nhân bị xâm nhập và bị thay đổi hình ảnh trong trình duyệt.

Google đã sửa lỗi được Pinkie Pie phát hiện sau 12 giờ. Vào lần hack trước, nhóm kỹ sư Google phải làm việc liền tục trong 24 tiếng để khắc phục sai sót. Vào tháng 8 năm nay, Google chính thức tăng tổng hạn mức tiền thưởng cho hacker lền mức 2 triệu USD (khoảng 42 tỷ đồng) và giải thưởng cao nhất lền đến 60.000 USD (khoảng 1,26 tỷ đồng).

Theo Ttvn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh