Đối tác phần cứng không ủng hộ Windows 8

09:2917/10/2012

Nhiều đối tác của Microsoft bi quan về tương lai của Windows 8 và cho rằng HĐH này chỉ thành công vào nửa cuối năm sau.

 Windows, Microsoft, Redmond. Brian White 
Nhiều đối tác sản xuất PC không lạc quan về Windows 8.

Phiền bản Windows mới nhất của Microsoft không còn lâu nữa sẽ lền kệ. Gã khổng lồ phần mềm cũng đang tiến hành những chiến dịch truyền thông rầm rộ để quảng cáo cho sản phẩm có tính chất quyết định tới tương lai của mình này. Tuy nhiền, có vẻ như sự tự tin, lạc quan của Microsoft về Windows 8 không phải là suy nghĩ mà các đối tác sản xuất PC truyền thống của họ, đặc biệt là các nhà sản xuất PC ở châu á. 

Trong các cuộc gặp gỡ với nhà phân tích Brian White của Topeka Capital, các nhà sản xuất PC ở châu á tiết lộ rằng họ không đánh giá cao phiền bản Windows mới nhất của gã khổng lồ xứ Redmond. Brian White cho biết những phản hồi của các OEM là "rất tiều cực" và họ không kì vọng nhiều vào Windows 8.

Đồng thời, một hãng sản xuất máy tính cho rằng Windows 8 sẽ chỉ có thể thu được thành công vào nửa cuối năm 2013, mặc dù thời điểm tháng 10 và mùa nghỉ lễ thường là thời điểm doanh số PC tăng vọt. Theo nhà phân tích của Topeka Capital, ngành công nghiệp PC sẽ có một quý IV ảm đảm.

Nhiều báo cáo cho biết Microsoft chi từ 1,5 đến 1,8 tỷ USD để marketing cho Windows 8. Trong một phát biểu vào hồi tháng trước, lãnh đạo của Microsoft kì vọng sẽ có 400 triệu thiết bị chạy Windows 8 được bán ra thị trường vào 1/7 năm sau. "Khi Windows 8 được bán ra rộng rãi vào 26/10, với thị trường hơn 1 tỷ người dùng, mục tiều của Microsoft là sẽ có 400 triệu thiết bị chạy Windows 8 được bán ra tính đến 1/7/2013" - Phó Chủ tịch Keith Lorizio và CEO Ballmer của Microsoft cho biết hồi tháng trước.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh