iPad Mini được ước tính giá sản xuất 200USD

09:5722/10/2012

Từ nguồn số liệu của các nhà bán lẻ ở Anh, chuyên gia Ming-Chi Kuo cho biết iPad Mini sẽ có giá sản xuât từ 195USD đến 254USD.

 

iPad Mini, iPad, Apple, iPhone 5, Tablet-News
iPad Mini chuẩn bị ra mắt

 Một số phân tích sợ bộ các thành phần sản xuât của iPad Mini cho thấy chi phí sản xuất của máy tính bảng này rơi vào khoảng 200USD. Từ đó, mức giá bán lẻ dự kiến sẽ rơi vào mức 299USD, một mức giá tốt để Apple có thể thu được nhiều lợi nhuận mà vẫn đảm bảo sự cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của tập đoàn chứng khoán KGI đưa ra một nghiền cứu cho các nhà đầu tư về chi phí sản xuất của iPad Mini dựa trền mức giá các thành phần linh kiện (BOM) được trang bị cho thiết bị này. Theo đó, chi phí sản xuất iPad Mini của mô hình thấp nhất 16GB có Wi-Fi là khoảng 195USD, mô hình cao nhất là bản 64GB có 4GLTE rơi vào mức 254.5USD.

Các số liệu này được thu thập từ các nhà bán lẻ ở Anh. Với giá thành sản xuất này, Apple có thể thu được lợi nhuận từ 35% tới 58% trền mỗi thiết bị, vẫn thấp hơn so với mức lợi nhuận của iPhone 5 là 68% đến 72%. Các linh kiện “ngốn” nhiều chi phí nhất của Apple bao gồm cảm biến cảm ứng, kính bảo vệ và một số linh kiện phần cứng có chi phí khoảng 56.5USD.

Bảng điều khiển của iPad Mini sử dụng công nghệ mới là GF Dito (hay còn gọi là GF2) giúp thiết bị mỏng đi 18% so với các iPad 9.7inch. Bộ xử lý của máy chưa được tiết lộ nhưng một số nguồn tin khẳng định Apple sẽ sử dụng loại chip sản xuất trền quy trình 32nm. Tất cả nhưng tin đồn của iPad Mini sẽ được chứng thực trong ngày sắp tới.

iPad Mini, iPad, Apple, iPhone 5, Tablet-Newsews
Số liệu độ dày các linh kiện của iPad Mini so với iPad mới 2012

iPad Mini, iPad, Apple, iPhone 5, Tablet-News
Bảng thống kề chi phí sản xuất của iPad Mini

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh