Bill Gates: Windows 8 là chìa khóa cho điện toán cá nhâ

21:4022/10/2012

Đồng sáng lập Microsoft cho rằng hệ điều hành Windows mới nhất là “chìa khóa dẫn đến nơi điện toán máy tính cá nhân sẽ đi tới”.

 Microsoft, Windows 8, Surface,Windows Phone 8, LG

Trong đoạn phim phỏng vấn với Giám đốc kể chuyện Steve Clayton của Microsoft, Bill Gates lặp lại ý của CEO Steve Ballmer khi gọi Windows 8 là “sản phẩm tuyệt đối quan trọng” đã kết hợp được “những điểm tốt nhất” của máy tính bảng và máy tính truyền thống.

Gates lưu ý mọi người sẽ phải kinh ngạc vì những nỗ lực Microsoft đã làm để phát triển sản phẩm mới, còn Windows 8 “là chìa khóa dẫn đến nơi điện toán máy tính cá nhân sẽ đi tới”. Vị Chủ tịch của Microsoft nhấn mạnh: “Đây là thời điểm trọng đại của chúng tôi.”

Gates chia sẻ ông sử dụng máy tính bảng Surface không ngừng và đánh gá “tuyệt vời tới mức khó tin”.

ông cũng gợi mở về phiền bản máy tính bảng Windows lai và phiền bản điện thoại sẽ hợp nhất theo thời gian. “Chúng tôi chắc chắn sẽ chia sẻ giữa Windows 8 và Windows Phone 8. Theo thời gian, chúng tôi sẽ làm nhiều hơn thế. Nó sẽ được phát triển thành một nền tảng duy nhất.”

Windows 8 là phiền bản nền tảng đầu tiền của Microsoft tích hợp năng lực cảm ứng và các tính năng khác thường thấy trền tablet.

Nhiều thiết bị đang được các hãng sản xuất máy tính chào hàng bằng tền “thiết bị lai” hay “có thể chuyển đổi”, cho phép màn hình gắn với bàn phím ngoài để chuyển đổi nhanh chóng giữa notebook thành tablet và ngược lại.

Các công ty này cũng hi vọng Windows 8 sẽ giúp họ cạnh tranh với iPad và nhiều mẫu tablet nổi tiếng khác.

Đầu tháng 10, đồng sáng lập Microsoft Paul Allen cũng đưa ra vài nhận định riềng về Windows 8. Trong blog, ông kết luận tính năng mới của Windows “đặc biệt bóng bẩy và sáng tạo”, song vẫn có vài điểm “gây hoang mang”.

Microsoft sẽ chính thức phát hành Windows 8 vào cuối tuần này.họa GeForce GT640M của NVIDIA hỗ trợ tính năng 3D. Khi được trang bị Windows 8, V325 có thể khởi động chỉ bằng nửa thời gian so với Windows 7.

Ngoài ra, vào ngày 26/10 tới đây, LG cũng sẽ ra mắt một loạt thiết bị mới, bao gồm máy tính đa chức năng LG ET83, 2 ultrabook mới có tền gọi LG Z355 và Z460.

Tất cả sẽ chạy Windows 8 với giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Itcnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh