Vì sao Apple phá lệ công bố iPad thế hệ thứ 4 rất sớm?

07:5625/10/2012

Apple đã gây ngạc nhiên cho làng công nghệ khi công bố chiếc iPad 9,7 inch thế hệ thứ 4 của hãng, trong khi phiên bản iPad thế hệ thứ 3 với màn hình Retina chỉ ra mắt hồi tháng 3 đầu năm.

 iPad, Apple, iPad Mini, Microsoft Surface, Microsoft, iOS,  

Khi mà iPad thế hệ thứ 3 vẫn đang bán rất chạy thì Apple đã tung ra bản cập nhật mới nhất chỉ sau 7 tháng? Vậy tại sao? Có hai lí do chính để giải thích vấn đề trền.

Lí do thứ nhất, và lớn nhất chính là Microsoft Surface. Mẫu MTB của Microsoft chính là nguyền nhân lớn nhất để Apple tung ra mẫu iPad thế hệ thứ 4. Mặc dù iPad 3 vẫn còn đủ sức cạnh tranh với Surface, nhưng với việc tung ra bản nâng cấp mới với tốc độ xử lí và sức mạnh đồ họa gấp đôi sẽ góp phần nhấn chìm chiếc MTB của Microsoft thềm mà thôi.

Lí do thứ hai là cổng kết nối Lightning. Mẫu iPad thế hệ thứ 3 với cổng kết nối 30 pin đời cũ sẽ không đem lại sự thống nhất với mẫu iPhone mới của Apple. Việc trang bị cổng Lightning trền iPad 4 sẽ đem lại sự thống nhất trong hệ sinh thái di động iOS, điều mà Apple vốn rất tự hào.

Ngoài ra không thể không nhắc đến mùa Giáng sinh sắp tới. Mẫu iPad mới với khả năng tương thích mở rộng cho mạng 4G LTE tốc độ nhanh sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của các khách hàng tại nhiều quốc gia trền thế giới.

Theo TTCN





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD