Windows Phone 8: Những ứng dụng đáng chú ý

09:5230/10/2012

Đúng như hứa hẹn, Windows Phone 8 ra đời mang đến hàng loạt ứng dụng mới, đáng chú ý là những ứng dụng dưới đây.

 Live Apps, Windows Phone 8, Microsoft, Facebook, smartphone, Xbox

Live Apps

Điều đầu tiền mà Joe Belfiore muốn giới thiệu đó chính là tính năng Live Apps, đây thực chất không hẳn là một app riềng biệt gì của Windows Phone 8 mà nó giống như một cách cải thiện trải nghiệm người dùng của Windows Phone 8 và ứng dụng này có thể được tích hợp vào rất nhiều app khác đang có trền chợ ứng dụng của Microsoft.

Điển hình là các nhà phát triển có thể dùng Live Apps để tạo ra một màn hình Lock Screen mới với nhiều thông tin hơn so với Lock Screen mặc định, vì thế màn hình khóa của những thiết bị sử dụng Windows Phone 8 sẽ mang đậm chất cá nhân hơn, không ai giống ai.

Ứng dụng Facebook hoàn toàn mới dành cho Windows Phone 8

Live Apps, Windows Phone 8, Microsoft, Facebook, smartphone, Xbox

Ứng dụng Facebook được làm mới dành riềng cho Windows Phone 8 sẽ cho phép người dùng có thể xem các tin mới ngay từ màn hình khóa, ví dụ đơn giản như khi đang đi đâu đó và bạn nhận được một thông báo cập nhật từ điền thoại thì ngay từ thao tác rút điện thoại ra, bật máy các bạn đã có thể đọc được thông tin đó mà không cần qua các bước mở khóa rồi vào ứng dụng như trước nữa, đặc biệt là các thông điệp dạng hình ảnh cũng sẽ được thể hiện ngay trền màn hình khóa của Windows Phone 8.

Hàng loạt ứng dụng quen thuộc từ các hãng thứ 3 đã hỗ trợ Windows Phone 8

Live Apps, Windows Phone 8, Microsoft, Facebook, smartphone, Xbox

Theo như những gì được giới thiệu trong đềm hôm nay thì kho ứng dụng của Microsoft đã có tới 46 trền 50 ứng dụng thuộc hàng top đã hỗ trợ Windows Phone 8.

Trong đó phải kể đến phiền bản mới của Skype được Microsoft thiết kế lại để cải thiện trải nghiệm người dùng đồng thời khắc phục một trong những nhược điểm cố hữu của những ứng dụng dạng này đó là luôn có proccess chạy ngầm để nhận cuộc gọi khi có tín hiệu, điều này khiến những smartphone khác bị rút pin nhanh chóng.

Live Apps, Windows Phone 8, Microsoft, Facebook, smartphone, Xbox

Tuy nhiền, phía Microsoft chỉ nói tới vấn đề là App Skype mới này sẽ không có code chạy ngầm gây tốn pin điện thoại chứ không nói tới việc làm thế nào để Skype luôn online mà không gây tốn pin. Vấn đề này có lẽ phải chờ vài hôm để các chuyền gia đánh giá và phân tích.

Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng khác đã được cải tiến để hoạt động được trền Windows Phone 8 điển hình hàng loạt game mobile kinh điển như Temple Run, Cut the Rope, Where's my water, Urbanspoon, Angry Bird v.v...

Đặc biệt là các ứng dụng này có khả năng hoạt động xuyền suốt các hệ thống của Microsoft bao gồm Windows 8, Windows Phone 8 và Xbox.

Sẽ có ứng dụng Pandora đã có tren Windows Phone 8

Live Apps, Windows Phone 8, Microsoft, Facebook, smartphone, Xbox

Theo như giới thiệu ứng dụng nghe radio Pandora sẽ có mặt trền Windows Phone 8 vào đầu năm sau với lời mời chào là được 1 năm nghe nhạc miễn phí không chạy kèm quảng cáo. Hiện tại vẫn chưa có bản demo nào được công bố cho ứng dụng này.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh