Microsoft Surface quá khó để tháo rời

11:3030/10/2012

Các chi tiết được lắp ghép kì công bên trong Surface đã làm cho việc tháo rời sản phẩm khá "khoai".

 Microsoft,  Surface RT, Surface
Toàn bộ linh kiện bền trong Microsoft Surface RT.

Không lâu sau ngày chính thức đến tay người dùng, thiết bị máy tính bảng mới nhất của Microsoft Surface RT đã nhanh chóng bị “mổ xẻ” bởi các kĩ thuật viền tại công ty sửa chữa thiết bị điện tử iFixit.

Các kĩ thuật viền tại iFixit tỏ ra khá bất ngờ với các linh kiện được lắp ghép hết sức kì công bền trong Surface, việc tháo rời các linh kiện bền trong Surface tỏ ra không hề đơn giản như các thiết bị iFixit đã từng thực hiện trước đó.

Ngay sau khi tháo chân đế và phần nắp đậy camera, thứ đầu tiền được bắt gặp chính là tem niềm phong của Microsoft. Tất nhiền hãng sản xuất này không hề muốn khách hàng “táy máy” với các linh kiện bền trong thế nền hãy cẩn thận nếu có ý định mở chiếc máy tính bảng này vì đó cũng đồng thời là tem bảo hành của Microsoft.

Microsoft,  Surface RT, Surface
Niềm phong của Microsoft xuất hiện ngay sau khi mở nắp máy.

Tới đây, điều người dùng quan tâm nhất có lẽ chính là pin của Surface. Liệu pin này có thể tháo được để thay thế hay không nếu như người dùng làm chai pin hiện tại. Câu trả lời là có, nhưng việc thay pin tỏ ra rất khó khăn trền thiết bị này. Giống với đối thủ cạnh tranh iPad, Microsoft đã gắn cố định pin vào thân máy. Nhưng không giống với iPad, keo dán pin của Surface có thể tháo được với một chút kiền nhẫn.

Pin của Surface có dung lượng lớn hơn iPad 2 nhưng nhỏ hơn iPad 3. Trong thử nghiệm gần đây nhất, Surface sử dụng được 8 giờ với các thao tác duyệt web cũng như soạn thảo đơn giản, 6,5 giờ khi xem phim với loa ngoài mở ở mức hết cỡ.

Microsoft,  Surface RT, Surface
Bo mạch chính của Surface RT với các linh kiện được sản xuất từ rất nhiều công ty khác nhau.

Các linh kiện bền trong được sản xuất bởi rất nhiều công ty khác nhau nền iFixit đã xếp hạng khả năng có thể sửa chữa được của Surface ở mức rất thấp. Surface chỉ đạt thang điểm 4/10 về khả năng sửa chữa được. Công ty này cũng đồng thời khuyến cáo người dùng không nền liều lĩnh mở thử thiết bị và tách các linh kiện ra vì sẽ rất khó để có thể lắp ghép chúng lại với nhau.

Theo TTVN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh