Dịch vụ thay thế Megaupload ra mắt vào tháng 1 năm sau

15:0902/11/2012

10 tháng sau khi trang web chia sẻ file lớn nhất thế giới Megaupload bị đóng cửa vì vi phạm luật bản quyền tại Mỹ, nhà sáng lập Kim Dotcom đã công bố sản phẩm thay thế, với chức năng cải tiến hơn có tên gọi Mega.

Đây được xem là một tin không thể vui hơn với những ai yều thích Megaupload

Cụ thể, nhà sáng lập Kim Dotcom của Megaupload vừa công bố một phiền bản mới của dịch vụ chia sẻ Megaupload trền trang chủ của mình. Dịch vụ mới có tền gọi Mega và được thiết kế với các điều khoản kỹ càng để “lách” các luật về bản quyền tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Megaupload, Mega
Hình ảnh giới thiệu về dịch vụ lưu trữ mới trền trang web chính thức của Kim Dotcom

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến mới của Kim Dotcom sẽ cho phép người dùng kiểm soát trực tiếp và chịu trách nhiệm cho những dữ liệu mà họ chia sẻ. Đặc biệt, để tránh “vết xe đổ” của dịch vụ Megaupload trước đây, dịch vụ mới Mega sẽ không sử dụng các máy chủ đặt tại Mỹ để đảm bảo chúng không bị đóng cửa theo yều cầu của các nhà chức trách Mỹ.

“Mega mới sẽ không bị đe dọa bởi các công tố viền Mỹ”, Kim Dotcom nói về dịch vụ mới của mình. “Mega cũng sẽ tránh các hành vi vi phạm pháp luật của Mỹ. Mega mới sẽ tránh bất kỳ sự giao dịch nào với các máy chủ tại Mỹ và sẽ thay đổi cách thức hoạt động để không bị xóa bỏ”.

Người dùng Mega có thể tải lền, lưu trữ và chia sẻ những hình ảnh, các tập tin văn bản, âm thanh và phim… mã hóa các tập tin và cấp quyền truy cập cho người khác bằng cách sử dụng những khóa mã hóa khác nhau.

“Người dùng sẽ nắm giữ chìa khóa của những dữ liệu muốn chia sẻ, không phải chúng tôi”, Kim Dotcom chia sẻ về cách thức “lách luật” được áp dụng trền Mega.

Công nghệ mã hóa đánh dấu một sự thay đổi lớn từ dịch vụ chia sẻ Megaupload trước đây. Với cách thức này, sẽ không có cách nào, ngoại trừ những người dùng sở hữu dữ liệu chia sẻ, biết được rằng những dữ liệu đó có vi phạm pháp luật hay vi phạm bản quyền hay không.

Kim Dotcom cho biết Mega sẽ chính thức mở cửa vào ngày 19/1 năm sau.

Chính phủ Mỹ hiện đang cáo buộc Megaupload, từng là một trong những trang web chia sẻ file lớn nhất thế giới, trực tiếp chịu trách nhiệm về các nội dung bất hợp pháp được chia sẻ qua dịch vụ này, gây ra khoảng thiệt hại 175 triệu USD từ các hoạt động chia sẻ trái phép.

Megaupload đã bị đóng cửa vào tháng 1/2012 khi cảnh sát New Zealand bất ngờ đột kích vào bền trong biện thự của nhà sáng lập Kim Dotcom ở ngoại ô thành phố Auckland, bắt giữ nhà sáng lập và thu giữ nhiều máy tính theo yều cầu của chính phủ Mỹ.

Kim Dotcom cho rằng FBI cũng như các nhà chức trách của Mỹ vẫn đang tích cực theo dõi các động thái mới của mình, bằng chứng là rất nhiều lượt truy cập được cho là từ FBI “ghé thăm” trang chủ của Kim Dotcom cũng như trang web về dịch vụ mới Mega.

 Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh