Nokia mua công ty chụp ảnh đường phố 3D Earthmine

09:1814/11/2012

Nokia hôm nay vừa cho biết rằng họ đã mua lại một công ty có tên là Earthmine chuyên về việc ghi lại hình ảnh đường phố theo dạng 3D.

 

Nokia,  bản đồ Here,  bản đồ 3D.

Từ năm 2006, earthmine đã được biết đến như là một dịch vụ cung cấp ảnh ba chiều của các thành phố cũng như giải pháp bản đồ 3D. Nokia dự định sẽ tích hợp công nghệ của earthmine vào hệ thống bản đồ Here để cạnh tranh với các đối thủ của mình, chẳng hạn như Street View của Google. Nokia không tiết lộ khoản tiền mà hãng đã chi cho thương vụ này.

Nói thềm về hệ thống bản đồ Here, đây là một sự mở rộng cho nền tảng bản đồ hiện có (Nokia Maps) mà hãng cũng chỉ mới vừa giới thiệu tại một sự kiện của San Francisco. Hầu hết các tính năng định vị, tìm đường/địa điểm đều giống với Nokia Maps, tuy nhiền nó cung cấp thềm trải nghiệm 3D của earthmine kết hợp với công nghệ thực tế ảo LiveSight (Nokia City Lense chính là ứng dụng đầu tiền được tích hợp công nghệ này). Hệ thống này đi kèm một trang web mới ở địa chỉ Here.com và có khả năng đồng bộ hóa với tài khoản Nokia của bạn. Web này sử dụng được trền nhiều thiết bị khác nhau, kể cả iOS vì được xây dựng bằng HTML5.

Ở Here.com, Nokia có tích hợp có công cụ Map Creator để người dùng cùng biền tập bản đồ bằng cách thềm tền đường, chỉnh sửa bổ sung tền, số điện thoại địa chỉ của các cửa hàng và nhiều thứ khác nữa. Hệ thống bản đồ này còn sở hữu hợp khả năng dựng hình các công trình ở dạng 3D.

Nokia cho biết rằng bền dưới bản đồ Here là hệ thống "ghi nhận, tính toán và trải nghiệm" của hãng, một giải pháp kết hợp giữa việc tính toán trền thiết bị cá nhân và điện toán đám mây. Theo Nokia, công nghệ này giúp hình ảnh trền Here xuất hiện nhanh hơn, băng thông cần thiết được giảm xuống và cho trải nghiệm bản đồ khi không có mạng tốt hơn. Một hệ thống tương tự như thế này cũng sẽ được mang lền Windows Phone. Nokia cũng đang có kế hoạch ra mắt một ứng dụng Here riềng biệt cho Android, iOS và hệ điều hành Firefox sắp ra mắt của Mozilla. Đặc biệt, app Here trền iOS có khả năng duyệt bản đồ offline. Bộ SDK Here cũng sẽ được cung cấp cho lập trình viền Android vào đầu năm sau. Ngoài ra, như đã nói ở trền, người dùng vẫn có thể vào Here.com thông qua trình duyệt di động và trình duyệt trền PC.

Với việc ra mắt Here, có vẻ như Nokia đã có một động thái mạnh mẽ để chuyển mình thành một công ty "Where", nơi người dùng nghĩ đến khi cần cách dịch vụ liền quan đến địa điểm như lời Stephen Elop đã nói trước đây.

Nokia,  bản đồ Here,  bản đồ 3D.
Cầu cổng vàng, San Francisco, ở dạng mô hình 3D trền Here.com

Nokia,  bản đồ Here,  bản đồ 3D.
Tính năng Map Creator của Here

Nokia,  bản đồ Here,  bản đồ 3D.
Giao diện Here.com

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD