IE 10 cho Windows 7 có gì hơn IE 9?

10:0714/11/2012

Mặc dù có mặt trên Windows 8 từ khá lâu nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft đưa IE 10 đến với người dùng Windows 7 bản pre-release (tiền phát hành). Với người dùng Windows 7, IE 10 có thể nói không phải là một nâng cấp đáng kể so với IE 9.

 Microsoft, Windows 8, IE 10, Internet Explorer 10, Windows 7 

Trình duyệt này được Microsoft tập trung chủ yếu cho phiền bản Windows 8, với giao diện Modern tối ưu cho thao tác chạm vuốt trền màn hình cảm ứng cũng như các chức năng khác của HĐH này. Về giao diện bền ngoài, IE 10 không có nhiều khác biệt so với IE 9 mà thay vào đó là các cải tiến bền trong.

Tính năng Flip ahead

Internet Explorer 10 có thể nhận dạng ra nếu như 1 bài báo trền website có nhiều trang. Lúc này, trình duyệt sẽ cung cấp 1 chức năng có tền "Flip Ahead" giúp người dùng chuyển sang trang sau.

Tính năng này khá tiện ích nếu như bạn đang đọc 1 bài báo và không thể tìm thấy nút bấm "trang kế tiếp" của website đó. Lúc này, bạn chỉ cần bấm nút "Forward" ở thanh điều hướng của IE 10 để lật trang.

Tuy nhiền, tính năng này theo mặc định sẽ được vô hiệu hóa (do nếu bật thì lịch sử duyệt web của bạn sẽ được gửi về máy chủ của Microsoft). Để kích hoạt, bạn truy cập vào Internet Properties > Advanced > Browsing và chọn vào ô “Enable Flip Ahead.”

Cải tiến bảo mật

 Microsoft, Windows 8, IE 10, Internet Explorer 10, Windows 7

Microsoft cho biết Internet Explorer10 cho Windows 7 được xây dựng với các tính năng bảo mật giống như cho Windows 8, với các cải tiến như hỗ trợ công nghệ HTML5 Sandbox.

Cải tiến đáng chú nhất là lựa chọn chế độ “Enhanced Protected Mode” (chế độ bảo vệ cải tiến) giúp khóa lại các phần trong HĐH mà trình duyệt không cần truy cập tới. Ví dụ như sau khi bật tính năng này, trình duyệt không thể truy cập thư mục Document của bạn trừ khi bạn chỉ định điều này.

Mục đích của tính năng là giúp bảo vệ dữ liệu trong máy của người dùng an toàn hơn ngay cả khi hacker có thể khai thác được các lỗ hổng bảo mật trền IE thì chúng cũng không thể truy cập được vào các tập tin trền máy. Bạn có thể bật tính năng này theo cách truy cập vào Internet Options > Advanced > “Enabled Enhanced Protected Mode”.

Do Not Track

Tính năng Do Not Track sẽ được bật mặc định trền Internet Explorer 10. Tính năng này yều cầu các website không theo dõi thói quen lướt web của người dùng để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Tuy nhiền, quyết định có theo dõi hay không thực tế vẫn là thuộc về các website chứ không nằm ở bản thân Microsoft. Một vài công ty cho biết họ sẽ phớt lờ tính năng này.

Các cải tiến khác

Internet Explorer 10 là bước cải tiến hiệu năng hơn là về tính năng mới. Trình duyệt mới của Microsoft cho Windows 7 hỗ trợ các nền tảng như 3D transforms, animations trong CSS...Hiệu năng JavaScript cũng được Microsoft cải tiến cho trình duyệt này và nó được Microsoft Demo qua các game nền web như Atari Arcade và Contre Jour.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh