Smartphone uốn dẻo sẽ sớm xuất hiệ

09:4316/11/2012

Trong tương lai không xa, những chiếc smartphone với màn hình uốn dẻo tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng sẽ sớm xuất hiện "bằng xương bằng thịt" trước mắt chúng ta.

 mobile-news, samsung, man hinh deo, cong nghe oled, man hinh tv, màn hình dẻo, công nghệ oled, màn hình tv 
Màn hình dẻo sẽ sớm được Samsung sản xuất.

Đó không phải là một ước muốn viển vông bởi theo một báo cáo của Wall Street Journal thì Samsung đang khẩn trương lền kế hoạch sản xuất đại trà loại màn hình mới của hãng này.

Theo đó, màn hình mới của Samsung sẽ sử dụng chất liệu nhựa dẻo để cấu tạo nền màn hình thay vì kính màn hình truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thể tạo ra các thiết bị nhẹ hơn, bền hơn với màn hình có thể uốn cong được dễ dàng.

Loại màn hình mới của Samsung sẽ được sản xuất dựa trền công nghệ OLED đã từng sử dụng rất nhiều trền màn hình TV và điện thoại. Ngoài việc có thể đạt được kích thước cực mỏng, màn hình OLED còn có thể được sản xuất trền nhiều vật liệu khác nhau đơn cử như nhựa dẻo.

Đó cũng là lý do chính khiến hãng điện tử xứ Kim Chi áp dụng công nghệ này để tạo ra màn hình dẻo. Theo dự kiến màn hình dẻo của Samsung sẽ xuất hiện sớm nhất vào đầu năm 2013.


Đoạn video quảng cáo ứng dụng màn hình dẻo của Samsung.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh