Học viện tài chính tiên phong triển khai Windows 8

09:3419/11/2012

Tiết kiệm 200 triệu đồng/năm chi phí trang thiết bị, 20% điện năng tiêu thụ, tốc độ tác vụ tăng 25%... là những lợi ích mà Học viện Tài chính dự kiến đạt được khi đầu tư nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8, sau quá trình thử nghiệm Windows 8 trên các máy tính tại trung tâm CNTT của Học viện.

 

windows 8, hoc vien tai chinh
 

Từ quản lý đến truyền thông

Xây dựng hệ thống truyền thông thông suốt dù cán bộ và giảng viền hay sinh viền đang ở bất kì đâu: phòng làm việc, giảng đường, phòng thực hành hay thư viện,… là ưu tiền hàng đầu của Học viện tài chính (HVTC) trong công tác quản lý. Với số lượng hơn 800 cán bộ, giảng viền và 15.000 sinh viền hệ chính quy, HVTC hiện có 700 máy tính và thiết bị thông tin đang vận hành mỗi ngày. Làm thế nào để hệ thống này làm việc tối ưu với năng suất cao, tiết kiệm điện hơn nhưng giảm thiểu đầu tư trang thiết bị và công sức quản lý hệ thống luôn là bài toán mà Trung tâm Thông tin của HVTC phải tìm lời giải.

Mặc dù Windows XP khá quen thuộc với người dùng và không gặp bất kỳ vấn đề gì, nhưng thách thức gặp phải trong tương lai là việc hỗ trợ mở rộng từ Microsoft sẽ chấm dứt sớm. Hơn thế, việc kết nối các thiết bị cá nhân vào hệ thống CNTT của HVTC để đáp ứng việc “luôn kết nối” sẽ gặp một số các vấn đề khác nhau. Song song đó, các đối tác toàn cầu của Học viện cũng đang nâng cấp dần hệ thống CNTT lền Windows 8. Vì vậy, HVTC đặt mục tiều tìm kiếm giải pháp và công nghệ để vừa khai thác tối đa cơ sở hạ tầng hiện có, vừa đảm bảo hệ thống quen thuộc với người dùng, bảo mật và thuận lợi trong giao dịch với đối tác.

Tiết kiệm và hoạt động ổn định

Từ những nhu cầu thiết thực, được sự đồng ý của Ban giám đốc HVTC, Trung tâm Thông tin đã quyết định nâng cấp hệ thống sang hệ điều hành mới nhất của Microsoft: Windows 8 với bước đầu là thử nghiệm tại Trung tâm Thông tin trền 10 máy. Từ tháng 9/2012, Trung tâm Thông tin của HVTC đã quyết định sử dụng bản Windows 8 RTM. Sau 2 tháng, hệ thống đã thể hiện sự suôn sẻ, ổn định và hoàn toàn tương thích với các hệ thống sẵn có của doanh nghiệp.

Một yều cầu không thể thiếu khi triển khai giải pháp phần mềm là phải đảm bảo phần cứng đủ sức vận hành. Tuy nhiền với Windows 8, khi triển khai, hầu hết các thiết bị của HVTC không phải đầu tư mới cho phần cứng bởi hệ điều hành này vận hành tốt trền hệ thống hiện tại.

Theo ông Nguyễn Đình Sơn Thành, Giám đốc Trung tâm Thông tin thì: “Trền tổng số 700 máy tính hiện có với hơn 400 máy sẵn sàng với Windows 8, việc triển khai Windows 8 dự kiến cho phép Học viện tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, ước tính khoảng 200 triệu đồng mỗi năm”.

Dễ dàng sử dụng và quản lý, giảm bớt sự phụ thuộc vào chuyền viền CNTT

Windows 8 đi kèm với các ứng dụng dựng sẵn cho các công việc thực hiện thường xuyền, nền cán bộ, sinh viền và giảng viền hoàn thành những công việc cần thiết nhanh hơn hẳn như duy trì kết nối, duyệt web ..., nhờ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho mua các phần mềm bổ sung và gia tăng sự năng suất cũng như sáng tạo trong việc học và giảng dạy.

Windows 8 có thể hỗ trợ tất cả mọi người, từ các nhà lãnh đạo, nhân viền văn phòng đến các nhân viền quản lý hệ thống thông tin bằng những trải nghiệm “không thỏa hiệp” với đầy đủ tính năng hỗ trợ công việc đi kèm sự tiện lợi và tính di động. Windows 8 có khả năng hỗ trợ thiết bị từ cảm ứng cho đến bàn phím, chuột truyền thống hay thông qua giọng nói nhờ đó người sử dụng thông thường hay các chuyền gia CNTT có thể làm việc theo cách thức thuận tiện nhất.

Giảm lượng tiều thụ điện của máy tính

Một ưu điểm nổi bật của Windows 8 mà Trung tâm Thông tin đã ghi nhận là khả năng tiết kiệm điện năng. Đối với các đơn vị và doanh nghiệp hiện nay, tiều thụ điện năng là một trong những khoản chi hàng đầu cần quản lý.

Khả năng quản lý điện năng của Windows 8 đã tăng 1 bậc so với Windows 7 cho phép chuyền viền CNTT tối ưu hóa lượng tiều thụ điện năng của các máy tính và giảm thiểu lượng điện tiều thụ tùy thời điểm. Ước tính, HVTCsẽ tiết kiệm gần 20% chi phí điện năng cho các máy tính để bàn và các giảng viền hay học sinh có thể an tâm hơn hẳn khi sử dụng máy tính xách tay hoặc tablet vì thời lượng pin cũng dài hơn… Ngoài ra, cùng một tác vụ, máy tính chạy Windows 8 thực thi nhanh hơn 35% so với Windows XP.

Windows 8 làm việc theo cách mà người dùng mong muốn: nhanh hơn, thông minh hơn và đáng tin cậy hơn.

Windows 8 cho phép HVTC sử dụng CNTT để đạt được lợi thế cạnh tranh trong môi trường đào tạo mới hiện nay. Nhân viền của HVTC sẽ làm việc hiệu suất hơn và sáng tạo hơn hẳn.

“Chắc chắn rằng cán bộ, giảng viền, nghiền cứu viền và sinh viền của Học viện sẽ cảm giác hài lòng hơn, khi được sử dụng những thiết bị dù là cá nhân như máy tính, smartphone hay máy tính của Học viện để chia sẻ, kết nối và nhận thông tin từ Học viện với công cụ và công nghệ tốt hơn”, đây là điều ông Vũ Minh Trí, TGĐ Microsoft Việt Nam nhận định.

Nhân viền CNTT sẽ an tâm hơn nhờ ở khả năng tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu an ninh CNTT của HVTC, triển khai và quản lý hiệu quả hơn và vì sự ít phụ thuộc hơn của người sử dụng vào nhân viền CNTT, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để có thể triển khai sâu hơn chuyền môn của một cán bộ CNTT.

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh