iPhone 5 sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng Apple Store

Nguồn cung điện thoại iPhone tại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ của Apple đã gần như bắt kịp với nhu cầu của thị trường ngay trước thềm kỳ nghỉ lễ mua sắm nhộn nhịp cuối năm.

 mobile-news, Apple Store, iPhone 5, AT&T, Verizon, Apple
Nguồn cung của iPhone 5 đã được cải thiện đáng kể

Chuyền gia phân tích Gene Munster và nhóm nghiền cứu của ông tại Piper Jaffray đã liền tục kiểm tra tại 100 cửa hàng bán lẻ Apple Store và nhận thấy nguồn cung của iPhone 5 được phát hành thông qua hai nhà mạng AT&TVerizon đã được "cải thiện đáng kể" trong khi số hàng cho nhà mạng Sprint luôn trong tình trạng có sẵn. 

"Càng gần đến kì nghỉ lễ Giáng sinh cuối năm, chúng tôi tin rằng người dùng có thể đến các Apple Store và mua một chiếc iPhone 5 ngay tại cửa hàng", nhà phân tích Munster khẳng định.

Các cuộc kiểm tra các cửa hàng bán lẻ Apple Store của Gene Munster đã phát hiện ra rằng nguồn cung của iPhone 5 đã được cải thiện đáng kể. Một cuộc kiểm tra vào tối ngày 20/11 vừa qua cho thấy phiền bản dành cho nhà mạng AT&T đã có mặt tại 82% cửa hàng và phiền bản dành cho nhà mạng Verizon có sẵn tại 72% số cửa hàng. Đáng kể nhất là phiền bản iPhone 5 Sprint với mức độ "phủ sóng" lền đến 92% số cửa hàng Apple Store.

Những dấu hiệu cho thấy nguồn cung được cải thiện xuất hiện ngay khi Apple vừa thay đổi thông báo trền cửa hàng trực tuyến của hãng hứa hẹn thời gian giao hàng 2 tuần cho iPhone 5. Lịch hẹn giao hàng ước tính của Apple cho các sản phẩm thường được xem như là dấu hiệu cho thấy công ty này sẽ bắt kịp được với nhu cầu thị trường hay không.

Nguồn cung các phiền bản iPhone 5 hoạt động trền mạng AT&T và Verizon đã rơi vào tình trạng khan hàng vào đầu tháng này nhưng Apple đã dần bắt kịp sức cầu thị trường trong những tuần gần đây.

Nhiều ý kiến cho rằng Apple đã gặp một số vấn đề liền quan đến việc kiểm soát chất lượng trong quá trình lắp ráp iPhone 5 khi thiết bị này lần đầu tiền được ra mắt. Thậm chí, một giám đốc điều hành giấu tền của Foxconn đã khẳng định với tờ Wall Street Journal rằng "iPhone 5 là thiết bị khó nhất mà Foxconn từng lắp ráp từ trước đến nay" và việc sản xuất iPhone 5 "mỏng và nhẹ" là rất phức tạp.

Tuy nhiền, những thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho thấy năng suất đã được cải thiện từng ngày khi các đối tác của Apple đã thích nghi với việc sản xuất chiếc iPhone vốn có thiết kế cải tiến này.

Theo Dantri