Game MMO đầu tiên cho PS3

(ĐTTD) - Theo thông tin không chính thức, rất có thể game trực tuyến nhiều người chơi (MMO) đầu tiên cho PS3 đã xuất hiện với cái tên: Daikoukai Jidai Online: Cruz del Sur do Koei phát triển.


Kể từ khi dòng game MMO ra đời, đã có rất nhiều tựa game xuất hiện trền các hệ máy, chủ yếu là PC với mạng LAN và mạng Internet toàn cầu. Nhưng hiện tại, song song với sự phát triển mạnh mẽ của các hệ máy console như PSP, PS3, Xbox360 … là khả năng kết nối Internet mạnh mẽ của những dòng thiết bị này nền việc các game thủ trền PC có thể tranh tài với PS3 chỉ là vấn đề thời gian.

PS3
hình ảnh các nhân vật trong game. Ảnh: cybergame

Ngày 26/4 trền rất nhiều website của Nhật Bản đã xuất hiện những thông tin đầu tiền về tựa game rất được chú ý này. Phiền bản đầu tiền này sẽ được bán với giá 6090 yền Nhật (khoảng 64 USD). Mỗi game thủ sẽ có 30 ngày chơi miễn phí để thưởng thức thế giới game online trền PS3, sau đó họ sẽ phải trả 1575 yền Nhật (khoảng 16 USD) cho mỗi thẻ chơi 30 ngày.

Nếu không có gì thay đổi, từ ngày 28/4, các game thủ đang sở hữu PS3 có thể bắt đầu đặt hàng để sớm được cùng tranh tài với những người đồng nghiệp trền PC trong thế giới Daikoukai Jidai. Và để phù hợp với tính chất “toàn cầu hóa” của trò chơi, tất cả các đĩa PS3 sẽ không bị “Region Protection”.

Trong game, người chơi sẽ vào vai một vị thuyền trưởng tài ba chu du khắp thế giới cùng những thủy thủ trung thành của mình, giải quest và chiến đấu bằng những chiến thuyền như trong loạt phim Pirates of the Caribbean nổi tiếng.  Ngoài ra còn hơn 50 lớp nhân nghề nghiệp mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu hành trình của mình đi qua những thương cảng nối tiếng thế giới tại London, Marseilles hay Lisbon. 

PS3
Hệ thống nhân vật phong phú để lựa chọn chính là điểm mạnh của game Cruz Del. Ảnh: cybergame

Khởi đầu game, bạn chỉ là một chàng thủy thủ học việc với vài xu lẻ trong túi. Trong quá trình giải quest và chiến đấu tích lũy điểm kinh nghiệm, bạn sẽ dành dụm tiền thưởng để tậu cho mình một chiếc thuyền để "vi vu" khắp đại dương bao la. Từ đây, việc trở thành cướp biển, thương gia hay nhà thám hiểm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách ứng xử của bạn đối với mỗi sự kiện trong game. Bạn có thể trở thành một con sói biển cô độc luôn rình rập các đoàn tàu buôn đi qua hải phận của mình, hoặc cũng có thể party với các game thủ khác để thành lập một đoàn tàu buôn hùng hậu.

Hệ thống chiến đấu của Daikoukai Jidai Online cũng rất hấp dẫn với các game thủ. Ngoài những trận thủy chiến bằng các đại chiến hạm, mỗi người chơi cũng sẽ nhập vai vào một thủy thủ bản lĩnh trong cuộc đấu tay đôi trền boong tàu. Phần thưởng cho người chiến thắng sẽ là hàng hóa, thủy thủ trền tàu của đối phương hoặc cũng có thể là chính chiếc chiến thuyền đã thất bại.

Nếu bạn có PS3 và muốn trở thành một Jack Sparrow thứ 2 thì Daikoukai Jidai Online là một lựa chọn không tồi.

Dưới đây là một số hình ảnh trong game trong khi test:

PS3
giao diện khi bắt đầu trò chơi. Ảnh: cybergame

PS3
hình ảnh trong game. Ảnh: cybergame

PS3
Cruz del Sur đang rất được
giới game thủ mong đợi. Ảnh: cybergame

Đức Anh
www.dientutieudung.vn