EMC dự báo bước phát triển của ngành CNTT trong năm 2013

Hãng công nghệ EMC vừa tổng kết lại các hoạt động của ngành CNTT năm 2012, đồng thời cũng đưa ra những dự báo của riêng mình về bước phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT trong năm 2013.

Bối cảnh 2012 – Sư trỗi dậy của big data

Pr-news, EMC 
2012 – Sư trỗi dậy của big data

Năm 2012 chứng kiến điện toán mây tiếp tục được ngành công nghiệp đón nhận một cách lành mạnh, nhưng ngành công nghiệp đã thực sự trải qua tiến trình chọn lựa rộng khắp về công nghệ di động tập đoàn trong năm 2012 được dẫn dắt bởi các xu thế BYOD (Bring Your Own Device – Mang Theo Thiết Bị Riềng của Bạn) và việc tiều dùng CNTT.

Sự trỗi dậy của hiện tượng dữ liệu khổng lồ dẫn dắt các doanh nghiệp phải nghĩ lại sức mạnh phân tích big data. Các doanh nghiệp đang dùng phân tích big data để hiểu sâu sắc doanh nghiệp và giúp ra quyết định. Trong không gian công cộng, loại bỏ sự lây lan của dịch bệnh và tìm hiểu sâu sắc lựa chọn người đi bầu trong kỳ bầu cử đang nhanh chóng trở thành sự thật. Và EMC đang dẫn đầu xu hướng này.

Viễn cảnh công nghệ 2013

EMC dự báo các bước phát triển mạnh trong các lĩnh vực sau:

- CHUYỂN ĐỔI CNTT: Các trào lưu tiều dùng hóa CNTT hay BYOD đang là động cơ thúc đẩy nhu cầu công nghệ ngày càng được đáp ứng và cung cấp vào bất cứ lúc nào, nơi đâu với bất kỳ thiết bị nào một cách đáng tin, an ninh bảo mật và co giãn theo qui mô hệ thống.

- BIG DATA: 2013 thậm chí sẽ trở nền hứa hẹn hơn cho big data và các nhà khoa học dữ liệu, khi doanh nghiệp tìm cách khai thác dữ liệu từ phân tích để mở ra các góc nhìn kinh doanh sâu sắc và mang lại giá trị cho thế mạnh đó.

- CNTT TIN CẬY: Ảo hóa, điện toán mây, công nghệ di động và sự nổi dậy của các ứng dụng dữ liệu lớn đã thay đổi đáng kể cách các tổ chức tạo, cung cấp và quản trị dữ liệu. Việc ngày càng bộc lộ thông tin trong hạ tầng CNTT mở rộng nhanh không ngừng, các danh mục ứng dụng và môi trường mây mở ra các dạng rủi ro mới.

Trước bối cảnh kinh tế đầy thách thức, EMC sẽ tiếp tục vận hành từ vị thế mạnh mẽ để đổi mới và tăng tốc hành trình khách hàng đến với điện toán mây, giúp các tổ chức lưu trữ, quản trị, bảo vệ và phân tích thông tin theo cách uyển chuyển, đáng tin cậy và đạt hiệu quả chi phí..

PV