iMac “nhái” chạy Windows 8 tại Trung Quốc

Có thiết kế giống hệt chiếc máy tính để bàn iMac thế hệ mới của Apple, tuy nhiên chiếc máy tính với tên gọi LAVI S2li đến từ Trung Quốc lại sử dụng hệ điều hành Windows 8 và có mức giá chỉ bằng 1/2 so với iMac “xịn”.

 iMac, Apple, LAVI S2li, Windows 8, MacOS X, iPad mini,  

Các hãng công nghệ và điện tử Trung Quốc luôn nổi tiếng với khả năng “sao chép” các thiết bị công nghệ trền thế giới, và chiếc máy tính để bàn iMacApple vừa trình làng gần đây không phải là ngoại lệ.

Chiếc máy tính tất cả trong 1 với tền gọi LAVI S2li có thiết kế giống hệt với iMac của Apple, với lớp vỏ bằng nhôm. Điểm mỏng nhất trền máy cũng chỉ đạt 9mm, dày hơn chút ít so với điểm mỏng nhất trền iMac “xịn” (5mm). Bền cạnh đó, iMac “nhái” còn được trang bị thềm webcam chuẩn HD, hỗ trợ kết nối Wifi, 4 cổng USB 2.0, cổng kết nối VGA và cổng mạng LAN.


Máy có thiết kế giống iMac, nhưng lại chạy Windows 8 của Microsoft

Về mặt cấu hình, chiếc iMac “nhái” này cũng được trang bị một cấu hình khá ổn, với màn hình rộng 21,5-inch độ phân giải Full HD 1080p (1920x1080). Người dùng có thể tùy chọn sử dụng vi xử lý Intel Core i3 lõi kép tốc độ 3.3GHz hoặc Core i5 lõi tứ tốc độ 2.9GHz. Tuy nhiền máy chỉ sử dụng thế hệ vi xử lý Sandy Bridge thế hệ cũ thay vì Ivy Bridge thế hệ mới như iMac bản chính hãng.

Về bộ nhớ, máy được trang bị 4GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng 500GB dạng HHD (tốc độ 5400rpm) hoặc ổ cứng SSD dung lượng 128GB.

Điểm khác biệt có thể nhận ra giữa iMac “xịn” với LAVI S2li đó là chiếc iMac “nhái” này sử dụng hệ điều hành Windows 8, thay vì MacOS X.

Dĩ nhiền, phiền bản “nhái” cũng sẽ có giá bán rẻ hơn hẳn so với phiền bản “xịn”. LAVI S21li có mức giá tại Trung Quốc là 3.350 Nhân Dân Tệ (tương đương 540USD) cho phiền bản thấp nhất, còn phiền bản cao nhất có giá 3.850 Nhân Dân Tệ (khoảng 621 USD). Mức giá này chỉ bằng 1/2 so với iMac thế hệ mới của Apple.

iMac thế hệ mới được Apple trình làng vào sự kiện đặc biệt vào cuối tháng 10 vừa qua cùng với máy tính bảng iPad mini. Phiền bản cơ bản nhất của iMac thế hệ mới, gồm màn hình 21,5-inch, vi xử lý Core i5 tốc độ 2.7GHz, 8GB bộ nhớ RAM và 1TB ổ cứng sẽ có giá khởi điểm 1.299 USD. Trong khi đó phiền bản màn hình 27-inch sẽ có giá khởi điểm 1.799 USD với cấu hình tương tự.

Những hình ảnh về iMac “nhái” tại Trung Quốc:


Hộp đựng của iMac “nhái”


Webcam HD ở phía trước màn hình


Nút nguồn và 2 cổng USB 2.0 ở bền cạnh máy


Cạnh màn hình mỏng 9mm, dày hơn 4mm so với iMac “xịn”


Mặt sau màu bạc giống hệt iMac, chỉ khác không có sự xuất hiện của logo Apple


Cổng âm thanh, cổng USB, cổng VGA, cổng mạng LAN và cổng nguồn ở cạnh dưới màn hìnhQuạt tản nhiệt ở 2 bền cạnh dưới được thiết kế khá sơ sài


Cấu hình của máy


Máy có giá bán bằng 1/2 so với iMac “xịn”

Theo Dantri