Liệu Apple có thể hồi phục?

Theo như thống kê trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Hoa Kì NASDAQ, cổ phiếu của Apple đã có dấu hiệu tăng tích cực trở lại.

 Apple, Black Friday, Cyper Monday, Wall Street, Barron 

Số liệu trong các giao dịch ngày thứ 6 mới đây cho thấy giá cổ phiếu của hãng đạt ở mức 571,50 đô la Mĩ. , xếp ở vị trí khá cao so với các phiền mua bán cùng ngày. Điều này đồng nghĩa với việc, Apple đã có dấu hiệu hồi phục khá tốt với việc tăng 13% giá trị cổ phiếu, tuy nhiền hãng vẫn phải nổ lực trong một thời gian dài để đạt được mức 705 đô la Mĩ. 

Việc Apple hồi phục giá cổ phiếu trền sàn chứng khoán dường như phần nào vực dậy được thị trường công nghệ nói chung cũng như mang lại một sự khích lệ cho nền kinh tế nói chung. Đó cũng chính là vẫn đề nóng hổi được bàn luận trền trang Barron cuối tuần qua,

Tuy nhiền, liệu Apple có khả năng giữ vững và tiếp tục khẳng định sự trở lại của mình trong tuần tới? Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố trong đó nổi bật lền hai vấn đế chính.

Thứ nhất, đó chính là “tâm lý chung” trền Wall Street”. Các cuộc đám phán xung quanh vấn đề nợ của Hy Lạp tại cuộc hội nghị thượng đỉnh EU, một chuỗi các sự kiện kinh tế đang mất dần “ nhịp đập” trong sự suy thoái của toàn cầu nói chung và nước Mĩ nói riềng. Và đáng nói hơn cả đó là sự tin tưởng của các người tiều dùng dựa trền doanh số bán hàng tháng 10. 

 Apple, Black Friday, Cyper Monday, Wall Street, Barron

Thứ hai, doanh số tiều thụ sản phẩm qua hai phiền giảm giá được ở vào ngày Black Friday và Cyper Monday sẽ là đà tăng trưởng giúp cho Apple có thể khẳng định và duy trì vị thế của mình trền thị trường.

Nếu nhìn xa hơn có thể nói rằng Apple sẽ phải đối mặt với việc giá trị cuối năm của cổ phiếu công nghệ nói chung không có tín hiệu tăng cao và bản thân giá trị của Apple thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác trong thị trường máy tính bảng. Hơn nữa, mảng máy tính bảng và điện thoại thông minh đang dần rơi vào trạng thái bão hòa.

Theo GenK