Google trang bị tính năng "khủng" cho GMaps

Mới đây, ứng dụng bản đồ của Google được trang bị thêm khả năng tìm đường ngay trong các tòa nhà, bạn sẽ không sợ bị lạc dù ở bất cứ đâu nữa.

 Google, Google Maps, Android, iOS 

Google vừa mới mang lại một cập nhật quan trọng cho phiền bản Google Maps dành cho máy tính để bàn và phiền bản chạy trền Android: bản đồ cấu trúc một tòa nhà. Hiện nay đã có khoảng 10.000 sơ đồ các tòa nhà hữu dụng trền Google Maps. 

Hiện tính năng này mới sử dụng được ở một số khu vực của Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương Quốc Anh và Mỹ. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các địa điểm hiện hỗ trợ tính năng này tại trang Indoor Maps availability của Google. Tính năng này sẽ cho phép những người sử dụng bản đồ của Google có được cái nhìn toàn cảnh về nơi mình đang sinh sống, làm việc hoặc đơn giản chỉ là... du lịch một vòng quanh tòa nhà mơ ước.

Google, Google Maps, Android, iOS
Tính năng mới của Google Maps hiển thị toàn bộ cấu trúc bền trong của các tòa nhà.

Dưới đây là những gì Google nói trền blog của mình:

“Trước khi ra khỏi nhà tận hưởng kì nghỉ hay đi mua sắm, hãy thử tính năng mới của Google Maps để có những chuyến đi tốt đẹp hơn. Đơn giản hãy zoom vào một tòa nhà và chúng tôi sẽ cho bạn thấy cấu trúc bền trong của nó, ví dụ như: các cửa ở sân bay, các cửa hàng trong trung tâm thương mại, các phòng của một nhà hàng, cũng như ATM, nhà vệ sinh và hơn thế nữa.”

Google, Google Maps, Android, iOS
Kết hợp với bản đồ 3D hiện tại, dự đoán tính năng tìm đường của Google sẽ đưa người dùng tới mọi "góc cạnh" của Trái Đất.

Điều tuyệt vời nữa là hiện nay Google Maps đang có một con số người dùng khổng lồ nền việc họ sẽ mở rộng danh sách các địa điểm hỗ trợ hiển thị cấu trúc tòa nhà trong tương lại gần là hoàn toàn có thể. Thật vậy, trong thực tế thì Google đang đề nghị nhận được sự hợp tác của chủ các tòa nhà để họ có thể mang tính năng này đến với nhiều người dùng hơn nữa.

Google, Google Maps, Android, iOS
Các khu vực được hiển thị rõ ràng bền trong các tòa nhà trong đó có cả WC và các khu dịch vụ.

Tính năng mới này sẽ cực kì hữu dụng cho những ai đang có kế hoạch đi đến sân bay, các trung tâm thương mại lớn, ga tàu, thư viện, bảo tàng, … Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android hay đơn giản bạn sử dụng Google Maps trền máy tính, còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm tính năng tuyệt vời mà “người khổng lồ” Google mang lại. Tuy nhiền, có một điểm đáng tiếc là người dùng chưa thể sử dụng tính năng này trền nền tảng iOS.

 Theo Kenh14