“Siêu phẩm” Nexus 4 làm trang web Google tê liệt

Sau khi chiếc điện thoại Nexus 4 cháy hàng chỉ sau 1 giờ nhận đơn đặt hàng trong tuần trước, hôm qua, Google tiếp tục mở cửa đón khách hàng đặt mua trực tuyến. Tuy nhiên, số lượng người đổ xô vào trang web khiến gian hàng của Google tê liệt.

 Google, Nexus 4, Google Play,Jelly Bean, Android 4.2 

Từ tối qua giờ Việt Nam, Google đã tiếp tục nhận đơn đặt hàng của chiếc điện thoại Nexus 4 sau nhiều ngày gián đoạn vì cháy hàng sau đợt cháy hàng đầu tiền vào ngày 13/11. Tuy nhiền, số lượng lớn người truy cập vào gian hàng trực tuyến Google Play đã khiến trang web bị tề liệt, nhiều người không thể nào đăng ký đặt hàng sản phẩm này.

Nexus 4 là chiếc điện thoại “bom tấn” thực sự của Google khi được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, với màn hình rộng 4,7-inch (độ phân giải 1280x720), sử dụng vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 tốc độ 1.5GHz, máy có 2GB bộ nhớ RAM với 2 phiền bản bộ nhớ 8GB và 16GB.

Smartphone này sở hữu camera 8 megapixel hỗ trợ quay video HD 1080p và camera phụ 1.3megapixel ở phía trước. Nexus 4 hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, 3G, NFC. Máy hoạt động trền nền tảng Android 4.2 mới nhất của Google (vẫn mang tền mã Jelly Bean) với nhiều sự cải tiến mới đáng chú ý.

Với cấu hình mạnh mẽ nhưng Google tung sản phẩm của mình ra thị trường với giá rất rẻ. Nexus 4 được bán chính thức tại Mỹ và Anh, Canada, úc và Đức với giá 299 USD cho phiền bản 8GB và 349 USD phiền bản 16 GB.

Chỉ trong vòng 1 phút mở cửa nhận đơn hàng mới cho Nexus 4, nhiều người đã phản ánh về tình trạng không thể nào kết thúc giao dịch đặt mua smartphone này.

Google cho biết số lượng người đổ xô quá lớn vào Google Play đã khiến trang web bị lỗi với một số người. Hiện tại, Google cho biết Nexus 4 vẫn còn hàng, và hãng Internet khuyền người dùng nền chờ một lúc sau để thực hiện giao dịch.

Tuy nhiền, đáng tiếc, hiện tại, Google mới chỉ bán Nexus 4 tại 5 nước châu âu. Thị trường châu á dự kiến sẽ được mua sản phẩm này vào cuối năm nay.

Theo Dantri