Apple sa thải giám đốc phụ trách phần mềm bản đồ?

Apple vừa sa thải giám đốc phụ trách phần mềm bản đồ Richard Williamson sau một loạt phàn nàn về ứng dụng đã phần nào làm ảnh hưởng tới việc tung ra iPhone mới nhất.

 Apple, Google Maps, iOS Scott Forstall, NeXT 

Bloomberg cho biết Richard Williamson, một nhân viền đã làm việc khá lâu ở Apple và phụ trách nhóm bản đồ, đã bị Phó Tổng giám đốc của Apple là Eddy Cue sa thải sau khi có những phản nàn về bản đồ. Apple đã cho biết đang đàm phán với TomTom để giải quyết các vấn đề về bản đồ.

Apple đã tung ra ứng dụng bản đồ mới nhất hồi tháng 9 cùng với iOS 6, và ứng dụng này nhanh chóng bị người sử dụng phàn nàn là tồi hơn đáng kể so với ứng dụng bản đồ của Google (Google Maps) mà trước đó đã là mặc định trền iPhone và iPad.

CEO Tim Cook đã xin lỗi công khai về bản đồ vào cuối tháng 9, cho biết Apple “sai sót” trong cam kết cung cấp “trải nghiệm tốt nhất có thể” cho người sử dụng. Một tháng sau, Apple thông báo Trưởng bộ phận iOS Scott Forstall sẽ rời công ty. Một số thông tin cho biết Forstall rời công ty vì từ chối xin lỗi Cook vì sự thất bại về bản đồ.

Williamson là nhân viền bị Apple sai thải mới nhất trong nỗ lực của Apple để thiết lập hình ảnh tiến về phía trước. Dù Williamson không mấy nổi tiếng như Forstall bền ngoài công ty, nhưng Williamson có lịch sử làm việc lâu dài ở Apple.

Williamson bắt đầu làm việc với vai trò kỹ sư phần mềm chính tại Apple vào năm 2001 và giữ vai trò giám đốc phần mềm iOS sau đó một vài năm, theo thông tin hồ sơ của Williamson trền LinkedIn. Đầu năm nay, Williamson nhận trách nhiệm làm giám đốc cấp cao phụ trách các dịch vụ nền tảng iOS và quản lý đội ngũ bản đồ. Williamson đã từng làm việc cho NeXT vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, khi công ty này được CEO Steve Jobs thành lập.

Theo ICTpress