Windows 8 bán được 40 triệu giấy phép trong tháng đầu tiê

Mặc dù nhiều nguồn tin khẳng định Windows 8 bán chậm nhưng Microsoft vừa thông báo hãng đã bán được hơn 40 triệu giấy phép Windows 8.

 

Windows, Microsoft, Windows 7, Windows Paul Thurrott, OEM, Windows 8, Steven Sinofsky

Trền trang blog của Windows, Microsoft viết “Windows 8 đang vượt Windows 7 về mặt nâng cấp”.

Tuần trước blogger Windows Paul Thurrott cho biết bán ra của Windows 8 đã không đạt được như những dự báo ban đầu của Microsoft.

Thông báo này chưa kể tới câu chuyện của của Thurrott. Microsoft đã không phá vỡ số lượng bán lẻ và nâng cấp Windows 8 khác với số lượng bán ra trực tiếp cho công ty thực sự chế tạo ra một thiết bị phần cứng (OEM). Số giấy phép đã được bán ra cũng không nói lền độ thâm nhập thị trường hiện nay của Windows 8 và các thiết bị Windows 8 tại gia đình và các doanh nghiệp.

Hôm thứ 2 vừa rồi Thurrott viết là có nhiều màu sắc hơn trong việc bán ra Windows 8. Theo các thông tin của Thurrott, Microsoft đang nhận nhiều sự phàn nàn về việc “bán ra chậm” cho các đối tác để các đối tác không thể cấp cho các đơn vị để bán lẻ kịp thời.

Một tháng sau ngày công bố Windows 8, Microsoft rõ ràng muốn khởi động lại kiểm soát thông điệp của Windows 8. Chỉ sau 2 tuần phát hành Windows 8, Steven Sinofsky, trưởng bộ phận Windows đã rời bỏ Microsoft. Sự kiện này, cộng với sự phản hồi thị trường không rõ ràng đối với máy tính bảng Surface RT có thể làm thay đổi quan điểm của khách hàng về chính sản phẩm.

Theo Ictpress