iPhone, Android sắp vượt BlackBerry trong doanh nghiệp

09:5428/11/2012

Theo IDC, iPhone và smartphone Android lần đầu tiên trong năm 2012 sẽ vượt qua BlackBerry của RIM tại thị trường thiết bị dành cho doanh nghiệp.

 mobile-news, iPhone, Android, RIM, Apple, BlackBerry 

Theo báo cáo của hãng nghiền cứu thị trường IDC, các doanh nghiệp đang “lũ lượt” sắm iPhone, trong khi đa số nhân viền lại mang điện thoại Android tới công sở. IDC theo dõi cả danh mục thiết bị do doanh nghiệp mua và danh mục thiết bị do nhân viền tự mang tới chỗ làm.

Theo dự báo của IDC, trong năm 2012, số lượng điện thoại Android mà nhân viền mang tới chỗ làm sẽ đạt 87,7 triệu máy, và lượng điện thoại Android do doanh nghiệp tự mua sẽ đạt 15,1 triệu. IDC dự đoán rằng trong năm nay, Apple sẽ bán được 37,1 triệu iPhone cho những nhân viền mang thiết bị tới công sở và bán trực tiếp 31,1 triệu iPhone cho các công ty. IDC cho biết những con số này vượt xa số liệu dự kiến dành cho RIM.

Năm 2011, BlackBerry đã từng dẫn đầu danh mục smartphone mua sắm bởi các doanh nghiệp với 22,4 triệu máy. IDC nhận định: “BlackBerry vẫn tiếp tục là tiều chuẩn vàng về bảo mật”, nhưng mối quan tâm giảm sút từ phía khách hàng và các nhà phát triển đang “gây trở ngại cho khả năng phát triển trước mắt” của BlackBerry.

RIM đang hi vọng sẽ giành lại được thị phần sau khi giới thiệu BlackBerry 10 vào đầu năm 2013. RIM đã tuyền bố là hơn 50 nhà mạng đang thử nghiệm BlackBerry 10, nền tảng đã nhận được chứng nhận về bảo mật từ chính phủ Mỹ.

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD